Thư cảm ơn người chiến sĩ áo trắng

  04:19 PM 20/06/2022
Trong những năm vừa qua, Việt Nam chúng ta đã phải trải qua những ngày tháng vô cùng vất vả bởi đại dịch toàn cầu Covid-19. Hà Nội từng là tâm dịch với những con số người mắc tăng lên không ngừng. Bệnh viện giao nhiệm vụ cho Trung tâm hồi sức điều trị Covid-19 với số lượng ca mắc tăng lên từng ngày. Trong cuộc chiến chống giặc Covid 19 ấy, không thể kể hết những vất vả và sự hy sinh thầm lặng của những “chiến sỹ áo trắng” Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Dù môi trường làm việc khắc nghiệt trong bộ quần áo bảo hộ kín mít ướt dẫm mồ hôi, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và cũng bởi mang trên mình sứ mệnh cao cả của người chiến sỹ Quân y, những cán bộ nhân viên Trung tâm hồi sức điều trị Covid-19 - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 quyết không chùn bước, sẵn sàng hy sinh lợi ích, hạnh phúc riêng, quên đi sức khoẻ bản thân vì sức khoẻ của nhân dân, vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Hơn lúc nào hết, những ca bệnh thành công, sự chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần từ bệnh nhân chính là nguồn động lực lớn lao tiếp thêm sức mạnh để những “chiến sỹ áo trắng ” thêm vững tin, kiên cường trên mặt trận chống dịch Covid-19.

Tới nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, Covid-19 dần trở thành bệnh đặc hữu như những bệnh cúm mùa khác. Tuy nhiên, người mắc Covid-19 không tránh khỏi những lo lắng khi vẫn phải tuân thủ cách ly điều trị. Bằng những kiến thức, kỹ năng, tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ Quân y, chúng tôi luôn tận tâm chăm sóc, chữa trị cho người bệnh để vượt qua hiểm nguy, chiến thắng bệnh tật. Thật vui trong bộn bề công việc, chúng tôi được nghe những câu nói đầy sẻ chia, những ánh mắt, nụ cười hài lòng của người bệnh. Nhận được sự quan tâm cùng lời cảm ơn chân tình mà người bệnh dành tặng, mọi vất vả dường như tan biến. Trong đó, không thể kể hết những lá thư cảm ơn của người bệnh mức độ nhẹ, đến những dòng chữ nghuệch ngoạc từ người bệnh mức độ nặng, nguy kịch vừa vượt qua cửa tử thần viết lời tri ân đến những người thầy thuốc, chiến sỹ Quân y chúng tôi.

 

Trong lá thư gần đây khoa Bệnh lây đường hô hấp và hồi sức (A4C) nhận được, người bệnh chia sẻ “Qua thời gian điều trị ở đây, tôi rất cảm động vì được ban lãnh đạo khoa quan tâm, hết lòng điều trị cho tôi cũng như các bệnh nhân khác, đúng là thầy thuốc như mẹ hiền. Tôi xin gửi tới các thầy thuốc lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khoẻ tới các thầy thuốc cùng gia đình, mong các thầy thuốc thật mạnh khoẻ để mang lại sức khoẻ và cuộc sống cho nhân dân, trong đó có gia đình tôi… Tôi không bao giờ quên được những ngày điều trị ở đây.” Bức thư tri ân với nét chữ mộc mạc nhưng chứa đầy cảm xúc, lòng biết ơn của người bệnh gửi tới đội ngũ nhân viên khoa Bệnh lây đường hô hấp và hồi sức thực sự đã chạm tới trái tim của những nhân viên y tế tại đây.

Đối với những người thầy thuốc, không niềm vui nào so sánh bằng niềm vui khi điều trị thành công, chữa khỏi bệnh tật, mang lại sức khoẻ cho người bệnh. Tuy đã nhiều lần nhận được thư cảm ơn từ người bệnh và gia đình người bệnh, nhưng mỗi lần nhận thư chúng tôi lại có một cảm xúc đặc biệt khác nhau. Đây là nguồn động lực vô giá để cán bộ nhân viên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thêm yêu và vững tin vào nghề, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ bộ đội và nhân dân.

 Điều dưỡng Nguyễn Thu Hoài

Khoa Bệnh lây đường hô hấp và hồi sức (A4C)

Chia sẻ