Thông qua các Kỹ thuật mới

  04:41 PM 01/11/2022
Chiều ngày 31 tháng 10 năm 2022, Thường trực Hội đồng Khoa học Kỹ thuật Bệnh viện đã họp thông qua 03 kỹ thuật mới: (1) “Kỹ thuật xạ phẫu điều trị di căn não đa ổ”; (2) “Hút huyết khối tĩnh mạch bằng dụng cụ cơ học điều trị thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới”; (3) “Can thiệp làm mỏng vách ngăn liên thất bằng cồn trong điều trị bệnh cơ tim phì đại”.

 

Nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, các phương pháp điều trị tiên tiến, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của quân và dân, cùng với sự tiến bộ của y học, chẩn đoán và điều trị bệnh, Bệnh Viện TWQĐ 108 đã tăng cường đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại và nâng cao cải tiến kỹ thuật. Chiều ngày 31/10/2022, đại diện các nhóm kỹ thuật đã trình bày các kỹ thuật với các nội dung sau: Lý do triển khai kỹ thuật, quy trình kỹ thuật, chỉ định, chống chỉ định, những biến chứng và cách xử trí.

 

 

 

 

 

 

Thường trực Hội đồng Khoa học Bệnh viện đánh giá cao tính khả thi của các kỹ thuật, giảm đáng kể chi phí điều trị, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống, chi phí điều trị và gánh nặng bệnh tật cho bệnh nhân. Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng kỹ thuật Bệnh viện đánh giá triển khai các kỹ thuật tận dụng tối đa nguồn nhân lực và cơ sở vật chất hiện có của Bệnh viện. Thường trực Hội đồng Khoa học Bệnh viện nhất trí thông qua, đề nghị các kíp kỹ thuật ghi nhận những góp ý của thành viên hội đồng, chỉnh sửa hoàn thiện và và cho tiến hành triển khai các kỹ thuật này tại Bệnh viện. 

Phòng KHQS

Chia sẻ