Tập huấn “Phẫu thuật nội soi tiêu hóa nâng cao năm 2019”

Ngày 25/6/2019 Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Tập huấn: “Phẫu thuật nội soi tiêu hóa nâng cao năm 2019” nhằm mục đích củng cố kiến thức cơ bản, cập nhật tiến bộ nâng cao về phẫu thuật nội soi tiêu hóa trong thời gian 3 ngày từ ngày 25 đến ngày 27/6/2019.

Tới tham dự hội Hội nghị tập huấn gồm có Đại tá. TS. Nguyễn Vân Giang Phó Cục trưởng Cục Quân y; Đại tá. GS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; Đại tá PGS. TS Triệu Triều Dương Viện trưởng Viện Phẫu thuật tiêu hóa và các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy của các phòng, ban, khoa trong Bệnh viện TWQĐ 108, Cục quân y và toàn thể các đồng chí giáo viên, học viên của lớp học

Buổi tập huấn: “Phẫu thuật nội soi tiêu hóa nâng cao năm 2019”

Hiện nay phẫu thuật nội soi tiêu hóa là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, với trang thiết bị hiện đại hỗ trợ trong công tác chẩn đoán điều trị. Phương pháp phẫu thuật thông thường trước đây có rất nhiều tổn thương và góc khuất khó nhìn bằng mắt thường, nhưng hiện tại với dụng cụ hỗ trợ, đặc biệt dụng cụ nội soi giúp ta quan sát rất rõ tổn thương để điều trị xử lý hợp lý. Tại một số hội nghị khoa học gần đây, phẫu thuật nội soi đang dần dần trở thành một kỹ thuật thường quy trong can thiệp lâm sàng giúp đạt đến can thiệp tối thiểu, hiệu quả điều trị tối đa.

Trong buổi khai mạc lớp tập huấn, Đại tá. TS. Nguyễn Vân Giang Phó Cục trưởng Cục Quân y đã nhấn mạnh: “Trong những năm qua được sự quan tâm của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, hệ thống các bệnh viện trong quân đội ngày càng phát triển. đây chính là cơ hội để các bệnh viện toàn quân phát triển các kỹ thuật trên các chuyên ngành khác nhau. Tăng khả năng thu dung cấp cứu điều trị, sẵn sàng đáp ứng các tình huống, cùng quân đội tiến lên từng bước chính quy tinh nhuệ.

 

Đại tá. TS. Nguyễn Vân Giang Phó Cục trưởng Cục Quân y phát biểu.

Đại tá. GS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ phát biểu: “Hiện nay Bệnh viện TWQĐ 108 là cơ sở rất lớn về công tác chẩn đoán điều trị với năng lực trình độ cũng như trang thiết bị kỹ thuật hiện đại tiên tiến. Bên cạnh công tác điều trị còn có trách nhiệm, tổ chức đào tạo sau đại học cho đến bậc học tiến sĩ. Đặc biệt Bệnh viện còn có rất nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế cơ sở trong và ngoài nước. Ví dụ như Mỹ, Đức, Pháp, Singapo, Nhật Bản, Hàn Quốc đã đến tham gia hội thảo điều trị, phối hợp và trao đổi kinh nghiệm trong thời gian qua.

Đại tá. GS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ phát biểu.

Qua ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Cục Quân y, Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ cố gắng cùng các đơn vị liên quan tổ chức tốt hội nghị. Hy vọng qua đợt tập huấn trao đổi học tập kinh nghiệm, dựa trên các bài giảng và thực hành lâm sàng rất mong các đồng chí học viên sẽ nắm được nhiều kinh nghiệm, kiến thức mà các thầy truyền đạt. Bệnh viện luôn ghi nhớ câu cổ nhân vẫn nói:

“Dẫu cho bạc vàng trăm ngàn lượng

Chẳng bằng kinh sử một vài pho”

Hy vọng qua đợt tập huấn này đối với các thầy, các học viên và các anh em đồng nghiệp sẽ thu lượm được những kết quả tốt và những pho kinh sử trong chuyên ngành phẫu thuật tiêu hóa”.

Đại tá. GS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng nhấn mạnh Bệnh viện luôn ghi nhớ câu cổ nhân vẫn nói:

“Dẫu cho bạc vàng trăm ngàn lượng

Chẳng bằng kinh sử một vài pho”

Thực hiện: Mai Chi – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108.

Chia sẻ