Nghiệm thu đề tài cấp nhà nước: “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm xác định vi khuẩn gây nhiễm khuẩn huyết thường gặp và phát hiện gen kháng kháng sinh”Chiều ngày 24/03/2016, PGS.TS. Lê Hữu Song, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo nghiệm thu thành công đề tài khoa học cấp nhà nước: “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm xác định vi khuẩn gây nhiễm khuẩn huyết thường gặp và phát hiện gen kháng kháng sinh” mã số: KC.10.43/11-15 tại trụ sở Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam, 113 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Sản phẩm chính của đề tài là chế tạo ra bộ sinh phẩm xác định các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn huyết thường gặp và bộ sinh phẩm phát hiện gen kháng kháng sinh của các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn huyết thường gặp và một số bộ sinh phẩm khác thay thế cho việc phải nhập khẩu các bộ kit với giá thành cao hơn rất nhiều, chất lượng thì tương đương. Nghiên cứu đã có 3 bài báo được đăng trong những tạp chí quốc tế uy tín, có 2 sáng chế sở hữu trí tuệ được cục sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận.

Đề tài được hội đồng khoa học cấp nhà nước gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đánh giá rất cao, cho nghiệm thu với kết quả Xuất sắc.

Một số hình ảnh buổi nghiệm thu:

Chia sẻ