Nghĩa cử cao đẹp: Trường cao đẳng kỹ thuật thông tin hiến gần 600 đơn vị máu

  08:31 AM 08/12/2021
Chiều ngày 7/12/2021, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin, Binh chủng Thông tin liên lạc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện hướng tới kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2021), 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).

Với truyền thống tương thân tương ái, phong trào hiến máu nhân đạo là hoạt động ý nghĩa, đậm tính nhân văn và đang dần trở thành phong trào lớn nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng. Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên toàn cầu, hiến máu là nghĩa cử hết sức cao đẹp của người Việt Nam được cả xã hội tôn vinh, ghi nhận. Suốt mùa dịch, Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp với nhiều đơn vị, học viện, nhà trường tổ chức ngày hội hiến máu và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin là một trong những trường tiêu biểu trong hoạt động này.  

Tham dự ngày hội có Đại tá PGS.TS Vũ Xuân Nghĩa – Phó Chủ nhiệm Khoa Truyền máu, Bệnh viện TWQĐ 108, Đại tá Phạm Đức Thịnh – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy nhà trường, các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và hơn 600 cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên trong toàn trường tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng vận động đồng bào, nhân dân và chiến sỹ cả nước tham gia hiến máu nhân đạo. Trong những năm gần đây hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên của tuổi trẻ quân đội binh chủng nói chung và của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin nói riêng. Được biết ngày hội lần này được tổ chức để mỗi thành viên trong nhà trường thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nhân lên nghĩa cử cao đẹp, tinh thần thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam, của QĐND Việt Nam anh hùng.  

Chương trình đã thu được gần 600 đơn vị máu, thiết thực góp phần phục vụ công tác cứu chữa cho đồng đội và nhân dân đang điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108, nhất là trong những ngày dịch bệnh khó khăn như hiện nay.

Một số hình ảnh trong ngày hội: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ