Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” tại Học viện Hậu cần

Vừa qua, Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp với Học viện Hậu cần, Báo Tiền phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ 13 tại Học viện Hậu cần. Hàng năm, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp nhận được gần 1000 đơn vị máu từ Học viện Hậu cần.

Đây là lần thứ 6 Học viện Hậu cần phối hợp tổ chức chương trình ngày “Chủ nhật đỏ” với mục đích cao đẹp, hiến máu cứu người. Ngày hội nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cán bộ, giảng viên, học viên,… của Học viện Hậu cần.

Cán bộ, giảng viên, học viên,… của trường Học viện Hậu cần tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Thiếu tướng Lê Thành Long – Phó Chính ủy Học viện Hậu cần cho biết: “Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện đã quan tâm, chỉ đạo hiến máu tình nguyện, triển khai tới các cơ quan, đơn vị, tổ chức quần chúng trong toàn Học viện. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến mọi cán bộ, đoàn viên thanh niên nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội, ý nghĩa cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện, biết cảm thông và sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người”.

Hàng năm, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp nhận được gần 1000 đơn vị máu từ Học viện Hậu cần.

Đại tá PGS.TS. Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết: “ Trong những năm qua, bằng việc phát động phong trào “Hiến máu cứu chữa đồng đội và nhân dân”, với nhiều hình thức phong phú như “Ngày Chủ nhật Đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Giọt hồng đón xuân”,… Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Quân đội tổ chức 200 đợt phát động hiến máu nhân đạo, thu hút được trên 80.000 người tham gia, tiếp nhận gần 75.000 đơn vị máu kịp thời đáp ứng nguồn máu cho nhiệm vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện”.

Tuổi trẻ Học viện Hậu cần luôn ý thức rằng, mỗi giọt máu của đoàn viên, thanh niên hôm nay cho đi là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm lớn với xã hội, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

Chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện TWQĐ 108, Học viện Hậu cần,…

Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần lan tỏa tấm lòng nhân ái, những giá trị tốt đẹp, khơi dậy tinh thần yêu thương trong mỗi con người.

Thực hiện: Lan Hương

Chia sẻ