Lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch

  03:08 PM 23/12/2022
Ngày 21/12, tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống của Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch, đơn vị đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Cập nhật các vấn đề trong Can thiệp tim mạch và đột quỵ”.

Phát biểu khai mạc, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết: “Trong những năm qua, Bệnh viện TWQĐ 108 luôn đầu tư và quan tâm đến việc phát triển các kỹ thuật chuyên ngành tim mạch đang được triển khai trong nước và quốc tế. Là Bệnh viện đa khoa, chiến lược tuyến cuối toàn quân, Bệnh viện hạng đặc biệt Quốc gia, những năm qua Bệnh viện TWQĐ 108 đã thực hiện thường quy những ứng dụng chẩn đoán hiện đại; những phương pháp điều trị tiên tiến;…”

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai mạc

Hội thảo có 14 bài báo cáo khoa học với nội dung phong phú, cập nhật và có giá trị thực tiễn cao. Hội thảo là dịp để các thầy thuốc gặp gỡ thảo luận, trao đổi, chia sẻ, cập nhật những tiến bộ trong điều trị can thiệp mạch máu cho bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch và đột quỵ; là cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo nhân lực cơ bản và nâng cao, đủ khả năng để góp phần giảm thiểu những gánh nặng bệnh tật cho người bệnh và gia đình người bệnh.

 

Chiều cùng ngày, Khoa đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống của đơn vị. Tham dự lễ kỷ niệm có: Thiếu tướng PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc – Uỷ viên Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bệnh viện, các Viện, Trung tâm, Phòng, Khoa, Ban trong Bệnh viện; các đồng chí là lãnh đạo chỉ huy, cán bộ nhân viên Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch qua các thời kỳ.

Lễ kỷ niệm là dịp để cán bộ, nhân viên Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng trong 20 năm xây dựng và phát triển. Nhìn lại chẳng đường 20 năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể Khoa đã gặt hái nhiều thách tích đầy tự hào.

Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường Viện trưởng Viện Tim mạch, Chủ nhiệm Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch phát biểu

Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường – Viện trưởng Viện Tim mạch, Chủ nhiệm Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch cho biết: “Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch đã trải qua 03 giai đoạn phát triển. Mỗi giai đoạn gắn với dấu ấn của các lãnh đạo trong mỗi thời kỳ. Cho đến thời điểm này, những gì chúng tôi đạt được vẫn còn khiêm tốn. Chúng tôi luôn luôn không ngừng học hỏi để đạt được những thành tích tốt hơn nữa.”

Thiếu tướng PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Khoa

Với những nỗ lực và thành tích mà Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch đã đạt được, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng thưởng Bằng khen cho đơn vị nhân kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống của đơn vị. Thừa ủy quyền của Thủ tưởng Chính phủ, đồng chí Thiếu tướng PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện đã trao Bằng khen cho tập thể Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch. Đây là sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước dành cho đóng góp nổi bật mà đơn vị đã thực hiện trong bề dày thành tích 20 năm qua.

Thiếu tướng PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Thiếu tướng PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc đã chúc mừng hành trình 20 năm xây dựng, phát triển của Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch: Trải qua hơn 20 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, các thế hệ nhân viên Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch đã vượt qua mọi khó khăn, thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Những cống hiến và thành tích của Khoa đã đạt được trong 20 năm qua đã được ghi nhận với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.  

            Một số hình ảnh nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống của Khoa:

 

 

 

 

 

 

 

          Thực hiện: Truyền thông Bệnh viện.

Chia sẻ