KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM

TSI (Thyroid Stimulating Immunoglobulin), xét nghiệm mới triển khai tại Bệnh viện TWQĐ 108 chẩn đoán chính xác 99,7% bệnh basedow (cường giáp)
  14:13 15/04/2021
Bệnh cường giáp Basedow hay còn gọi là bệnh Graves, bệnh Parry, là bệnh gây ra bởi sự rối loạn miễn dịch dẫn đến việc sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp. Mặc dù có một số rối loạn khác gây bệnh Cường giáp, nhưng bệnh Basedow được cho là phổ biến nhất trong nhóm bệnh này.
Dấu ấn ung thư SCC (Squamous Cell Carcinoma)
  15:14 05/04/2021
SCC hay còn được gọi là SCCA (Squamous Cell Carcinoma Antigen) là một glycoprotein, có nhiều ở các mô vảy. Nồng độ SCC tăng lên khi có ung thư ở các tổ chức mô này. Xét nghiệm định lượng SCC được thực hiện bằng phương pháp định lượng miễn dịch không cạnh tranh pha rắn (solid-phase, non-competitive immunoassay), dựa trên kỹ thuật sandwich trực tiếp. Kỹ thuật được thực hiện trên máy xét nghiệm tự động thế hệ mới tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Xét nghiệm định lượng IgE trong các bệnh dị ứng
  13:42 08/03/2021
Globulin miễn dịch E (IgE) là một trong 5 nhóm globulin miễn dịch (IgM, IgG, IgD, IgA, IgE). Là globulin cuối cùng của họ immunoglobulin được phát hiện, IgE có cấu trúc hóa học đặc biệt và có một số các chức năng sinh lý như phản ứng quá mẫn loại I, nhiễm ký sinh trùng, quá trình tự miễn dịch …