Khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – Nơi gửi gắm niềm tin của bệnh nhân ung thư máu

  04:25 PM 20/06/2022
Khoa Huyết học lâm sàng (A18) là khoa lâm sàng chuyên khoa sâu, tuyến cuối của Quân đội về chuyên ngành Huyết học lâm sàng và nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tạo máu. Thời gian qua, các cán bộ, y bác sĩ và điều dưỡng của khoa đã vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện giao cho, mang lại sự sống và niềm tin cho các bệnh nhân ung thư máu. Qua đó, góp phần khẳng định uy tín, vị thế của bệnh viện Trung ương quân đội 108 trên con đường hội nhập, mang tầm vóc quốc tế.

Khoa Huyết học lâm sàng (A18) Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã có truyền thống từ hàng chục năm nay, tiếp bước truyền thống cha anh dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, khoa bố trí sắp xếp hợp lý việc khám bệnh, thu dung, cấp cứu, chẩn đoán và điều trị các bệnh nhân bệnh máu lành tính và bệnh máu ác tính mang lại sự tin cậy của người bệnh đồng thời tiến hành ghép tế bào gốc tạo máu điều trị thành công nhiều bệnh máu ác tính, nhanh chóng ổn định tâm lý và sự tin tưởng cho các bệnh nhân có bệnh lý về máu và bệnh nhân ghép tế bào gốc tạo máu trong và ngoài quân đội.

Giao ban chuyên môn của bác sĩ và điều dưỡng Khoa A18

Với phương châm “Thầy thuốc như mẹ hiền”, các y bác sĩ và điều dưỡng của khoa đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để phục vụ bệnh nhân. Trung bình mỗi tháng, khoa khám bệnh, tư vấn, chẩn đoán cho hàng trăm lượt người bệnh, tiến hành thu dung, điều trị và cấp cứu trung bình hàng ngày cho khoảng 60 bệnh nhân cả nội và ngoại trú, trong đó đa phần là bệnh nhân nặng được chuyển tuyến dưới lên. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ của khoa còn được giao phụ trách vận hành Trung tâm ghép tế bào gốc tạo máu. Điều đó tạo áp lực rất lớn cho đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng. Tuy nhiên, với trình độ chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm cùng tình yêu thương cao cả dành cho bệnh nhân, những thầy thuốc áo lính của Khoa Huyết học lâm sàng luôn phát huy sức trẻ, nỗ lực chữa trị thành công cho hàng trăm lượt bệnh nhân. Thành công đó không chỉ mang lại sự sống cho bệnh nhân, mà còn tạo niềm tin cho các bệnh nhân ung thư máu tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, góp phần khẳng định thương hiệu của Bệnh viện Trung ương quân đội 108 với thông điệp “Chuyên sâu–Chuyên tâm–Vươn tầm quốc tế”

 Truyền tế bào gốc tạo máu tại khoa A18

Đến điều trị tại khoa Huyết học lâm sàng, điều đầu tiên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cảm nhận được đó là thái độ nhẹ nhàng, lễ phép, chuyên nghiệp và sự cảm thông với nỗi đau bệnh tật của đội ngũ y bác sĩ trong khoa. Những ấn tượng tốt đẹp này đã tạo niềm tin và tâm lý thoải mái, góp phần giúp bệnh nhân vơi đi nỗi đau về cả thể xác và tinh thần để yên tâm điều trị bệnh tật

Bác sĩ khoa A18 với bệnh nhân

Đối với các thầy thuốc Khoa A18, sức khỏe và nụ cười hạnh phúc của bệnh nhân và gia đình họ chính là món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất với y bác sĩ nơi đây.

Bác sĩ Khoa A18 chúc mừng bệnh nhân ghép tủy thành công

          Là khoa lâm sàng chuyên khoa sâu, tuyến cuối của Quân đội về chuyên ngành Huyết học lâm sàng và nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tạo máu, Khoa A18 còn được giao nhiều nhiệm vụ quan trọng khác, như: tham gia đào tạo sau đại học, huấn luyện, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo liên tục, bồi dưỡng các chuyên gia giỏi cho chuyên ngành Huyết học lâm sàng, ứng dụng tế bào gốc tạo máu của Quân đội và ngành y tế; nghiên cứu khoa học về lĩnh vực thuộc chuyên ngành Huyết học lâm sàng, nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, nâng cao chất lượng chẩn đoán, cấp cứu, điều trị. Chúng ta tin tưởng rằng, với năng lực, kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ khoa A18, cùng sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, khoa A18 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tô thêm truyền thống anh hùng của bệnh viện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, cán bộ, chiến sĩ toàn quân và nhân dân./.

Thực hiện: Phạm Thị Thu Hằng

Điều dưỡng trưởng Khoa Huyết học lâm sàng

Chia sẻ