Khai giảng khóa đào tạo liên tục phẫu thuật nội soi khớp gối cơ bản

  08:31 AM 26/06/2022
Sáng ngày 21/6, Trung tâm Huấn luyện đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp cùng Khoa Phẫu thuật khớp, Viện Chấn thương chỉnh hình tổ chức lớp “Phẫu thuật nội soi khớp gối cơ bản” khóa 1. Tới dự buổi khai giảng có Thiếu tướng PGS.TS Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện, Đại tá PGS.TS Tạ Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Đại tá PGS.TS Lê Văn Đoàn – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình cùng các học viên.

 

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, Thiếu tướng PGS.TS Lâm Khánh nhấn mạnh, trong những năm qua Bệnh viện TWQĐ 108 không ngừng nỗ lực để đảm bảo thực hiện song song hai nhiệm vụ trọng yếu là điều trị và đào tạo. Thực tế đến nay, Trung tâm huấn luyện đào tạo và chỉ đạo tuyến đã khai giảng nhiều khóa đào tạo liên tục của các chuyên ngành khác nhau. Về Khóa “Phẫu thuật nội soi khớp gối cơ bản”, đây là khóa đào tạo liên tục đầu tiên đánh dấu sự khởi đầu cho các lớp chuyên sâu về phẫu thuật khớp sau này.

Phẫu thuật nội soi khớp gối là một phương pháp điều trị bệnh lý khớp gối mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình. Nội soi khớp gối cho phép khảo sát và xử lý những tổn thương nhỏ bên trong khớp gối, đồng thời thực hiện được nhiều kỹ thuật mổ khác nhau trong quá trình nội soi. Vì vậy, khóa đào tạo liên tục lần này giúp học viên cập nhật thêm một trong những kỹ thuật hiện đại nhất thuộc chuyên ngành này, cung cấp kiến thức cơ bản và cần thiết cho học viên.

Thiếu tướng PGS.TS Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện khai giảng lớp đào tạo

Chia sẻ tại khóa đào tạo, Đại tá PGS.TS Tạ Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biểu, Trung tâm luôn dành sự quan tâm, chú trọng công tác đào tạo chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ, không chỉ tập trung huấn luyện, đào tạo cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện mà mong muốn hỗ trợ cho các y bác sĩ trong toàn quân và ngoài quân đội.

Với ý nghĩa thiết thực tạo môi trường học tập khoa học áp dụng hiệu quả vào hoạt động điều trị cho người bệnh, khóa đào tạo liên tục “Phẫu thuật nội soi khớp gối cơ bản” hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích tối ưu. Kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị pháp lý trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đại tá PGS.TS Tạ Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm huấn luyện, Đào tạo và chỉ đạo tuyến

Khai giảng khóa Đào tạo liên tục “Phẫu thuật nội soi khớp gối cơ bản”

Lớp học chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám đốc Bệnh viện, chỉ huy Trung tâm Huấn luyện đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Viện CTCH

Thực hiện: Quốc Bảo – Truyền thông Bệnh viện

 

Chia sẻ