Hội thảo khoa học quốc tế trực tuyến: Cập nhật chẩn đoán và điều trị các khối u nội nhãn

Ngày 4/8/2020, Khoa Mắt - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế trực tuyến với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị các khối u nội nhãn” trong khuân khổ Hội nghị quốc tế của Mạng lưới phát triển Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 50 (Asia Pacific Advanced Network - APAN 50) nhằm tăng cường cập nhật, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với đồng nghiệp trong nước và quốc tế, đồng thời nâng cao khả năng sử dụng telemedicine, ngoại ngữ trong các hoạt động khoa học.

Tham gia hội thảo còn có nhiều chuyên gia thuộc các chuyên ngành y sinh đến từ các đầu cầu khác như Trung tâm TEMDEC (Nhật Bản), BV Sankara Nethralaya (Ấn Độ), BV Mắt TW, Trung tâm Mắt và Trung tâm Nhi khoa - BV TW Huế, BV103, BV Mắt Đắc Lắk,… Ngôn ngữ sử dụng trong hội thảo bằng Tiếng Anh.

Tại hội thảo có 6 báo cáo với chất lượng cao đề cập đến những tiến bộ gần đây trong chẩn đoán và điều trị các khối u nội nhãn cũng như kinh nghiệm thực tiễn tại các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài nước, sau đó là phần tham luận, trao đổi kinh nghiệm rất sôi nổi. TS Đinh Viết Nghĩa, PT Chủ nhiệm Khoa Mắt, chủ trì buổi hội thảo, cho biết: “Đây là lần thứ tư liên tiếp, Khoa Mắt - Bệnh viện TWQĐ108 chủ trì hội thảo tương tự, được các bạn đồng nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao, có nhiều người tham gia. Hội thảo thực sự là diễn đàn khoa học bổ ích, thiết thực, phù hợp với xu thế ứng dụng công nghệ telemedicine, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19. Trong thời gian tới, bên cạnh các hình thức sinh hoạt khoa học truyền thống, chúng tôi tiếp tục tổ chức các hội thảo khoa học trực tuyến với chất lượng tốt hơn, thu hút sự tham gia của nhiều đồng nghiệp hơn nữa”.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

 

Tại các đầu cầu

 

 

Tại Bệnh viện TWQĐ 108

 

 

Tin: An Ngọc

Ảnh: Đức Khánh, Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ