Hội thảo Khoa học: Những tiến bộ trong Nội soi mật tụy ngược dòng

Ngày 18/12/2020 tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học trực tuyến, với tiêu đề: Hội thảo lần 2 với Hội nội soi tiêu hóa châu Á Thái Bình Dương về những tiến bộ trong nội soi mật tụy ngược dòng (2nd APSDE Regional Webinar on Advanced ERCP)

Hội thảo trực tuyến lần này được tổ chức bởi Hội Nội soi Tiêu hóa châu Á Thái Bình Dương (APSDE), Liên Chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam (VFDE) kết hợp với Viện điều trị các bệnh tiêu hóa- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tham dự Hội thảo khoa học trực tuyến có đông đảo các Bác sỹ, chuyên gia chuyên ngành nội tiêu hóa và nội soi tiêu hóa đến từ 3 miền Bắc-Trung-Nam trong nước với các chuyên gia của Hội nội soi tiêu hóa châu Á Thái Bình Dương.

Toàn cảnh buổi hội thảo trực tuyến

Buổi sáng có báo cáo về những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị của nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) từ các chuyên gia Nhật Bản, Singapore, Thái Lan của Hội Nội soi Tiêu hóa châu Á Thái Bình Dương thông qua các cầu truyền hình. Buổi chiều thực hành kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng dưới sự thảo luận, hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Hội Nội soi Tiêu hóa châu Á Thái Bình Dương, kết hợp các chuyên gia trong nước về lĩnh vực này

Các bác sĩ nhận chứng chỉ sau khi tham gia hội thảo trực tuyến

 

Các bác sĩ mổ nội soi ngay sau hội thảo

Thông qua buổi Hội thảo khoa học trực tuyến, đã giúp các bác sĩ chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao trình độ trong thực hành nội soi mật tụy ngược dòng. Kỹ thuật này mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý mật tụy, giảm thời gian nằm viện và giảm các biến chứng sau điều trị. Hội thảo cũng góp phần nâng cao quan hệ quốc tế, nâng cao trình độ kỹ thuật, đáp ứng đúng yêu cầu của bệnh viện TWQĐ 108: “Chuyên tâm, chuyên sâu, vươn tầm Quốc tế”

 

Phòng KHQS

Chia sẻ