Hội thảo khoa học: Cập nhật và chia sẻ kiến thức trong tạo hình mũi

  05:52 PM 26/05/2023
Ngày 25-26/5/2023, tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra Hội thảo khoa học cập nhật và chia sẻ kiến thức trong tạo hình mũi. Đây là dịp để các nhà khoa học, chuyên gia, bác sĩ và những người quan tâm thảo luận, trao đổi, cập nhật những kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị, đồng thời báo cáo các kết quả nghiên cứu phát triển trong chuyên ngành tạo hình mũi.

Tại Hội thảo, các báo cáo tập trung một số chủ đề như chỉnh trụ, tạo hình cánh mũi, trụ mũi, vách mũi và sống mũi với các chất liệu: sụn sườn tự thân, e-PTFE,... cũng như ứng dụng sửa chữa mũi biến dạng trên người Châu Á - Đông Nam Á. Điều này giúp các bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ điều trị hiệu quả, cải thiện được những tổn khuyết và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho người bệnh, đồng thời trao đổi những phương pháp hữu hiệu nhằm phòng tránh và xử lý những tai biến trong thực hành phẫu thuật

Đến dự khai mạc Hội thảo có: Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện; các chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ trong và ngoài nước, các nhà khoa học, bác sĩ quan tâm.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh, với vị thế là một trong những trung tâm y học hàng đầu của Quân đội và cả nước, trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và sự hỗ trợ giúp đỡ nhiệt tình, quý báu của các bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài nước, Bệnh viện TWQĐ 108 đã đạt được những bước tiến bộ vượt bậc trong thực hiện công tác chuyên môn, trở thành một trung tâm lớn có uy tín trong lĩnh vực phẫu thuật sọ mặt, tạo hình và thẩm mỹ, góp phần nâng cao vị thế của nền y học nước nhà.

Với mong muốn được học hỏi kinh nghiệm, cập nhật xu thế, tìm hiểu những tiến bộ mới và chia sẻ kiến thức trong tạo hình mũi. Đồng thời cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực này. Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật và chia sẻ kiến thức trong tạo hình mũi”. Tại Hội thảo, các đại biểu, các nhà khoa học, các bác sĩ…được xem 2 ca mổ trình diễn từ 2 giáo sư phẫu thuật chỉnh hình hàng đầu thế giới (phiên CME) và nghe 12 báo cáo hay, chất lượng, có giá trị từ các chuyên gia hàng đầu là những Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ về lĩnh vực phẫu thuật sọ mặt, tạo hình, thẩm mỹ tại các cơ sở y tế tiên tiến trong và ngoài nước (phiên toàn thể), GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng, cho biết.

Thực tế tại Việt Nam hiện nay, rất nhiều bệnh viện công, bệnh viện tư và nhiều trung tâm thẩm mỹ đều triển khai các kỹ thuật tạo hình mũi từ đơn giản tới phức tạp. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra nhiều bất cập trong công tác quản lý, cũng như lo ngại về chuyên môn và chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, đặc biệt ở các phòng khám tư, đã xảy ra rất nhiều tai biến, biến chứng của tạo hình mũi, từ viêm tại chỗ, tới áp xe vùng mặt và thậm chí tử vong. Do đó, việc cập nhật và trao đổi kiến thức liên quan tới lĩnh vực tạo hình mũi giữa các bác sĩ thẩm mỹ là rất quan trọng, nhằm tối ưu hóa hiệu quả và hạn chế tối đa biến chứng./.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai mạc Hội thảo

GS.Eduardo Chua Yap (Philippines) báo cáo chủ đề “Tầm quan trọng của nâng mũi cấu trúc mở đổi với mũi người Đông Nam Á”

Kéo dài và thu ngắn mũi, trình bày GS. Dong Hak Jung (Hàn Quốc)

Sửa mũi biến dạng co kéo được trình bày bới TS.BS Võ Tiến Huy

PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện TWQĐ 108 báo cáo chủ đề “Sử dụng sụn thanh và sụn nghiền trong tạo hình mũi sụn sườn tự thân”

An Ngọc – Bùi Thuấn

Chia sẻ