Hội thảo khoa học: Cập nhật cấp cứu ngừng tim phổi

Sáng ngày 10/12/2019, Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra Hội thảo “Cập nhật cấp cứu ngừng tim phổi” với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành về Hồi sức cấp cứu và gây mê hồi sức cùng các học viên là bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện

Hiện nay, theo ước tính trên thế giới hàng năm có hành triệu người bị ngừng tuần hoàn, tỉ lệ sống sót sau ngừng tuần hoàn rất thấp cụ thể: Trong bệnh viện là 12-22% và ngoài bệnh viện 7-8% trong đó có nhiều bệnh nhân sống sót có di chứng thần kinh nặng nề.

Với mục tiêu chia sẻ, cập nhật và trao đổi kiến thức mới về hồi sinh tim phổi cơ bản kết hợp thực hành các bài tập giúp cho việc hồi sức tim phổi đạt hiệu quả nhất.

Buổi hội thảo cũng đã giúp cho các bác sĩ, điều dưỡng học viên tham gia có cái nhìn tổng quan cũng như cách điều phối, thao tác cấp cứu đúng, đủ và chính xác khi được thực hành cũng như những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia.

Một số hình ảnh từ buổi hội thảo

Toàn cảnh buổi hội thảo khoa học

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc hội thảo

TS. Nguyên Xuân Dương, Chủ nhiệm Khoa Cấp cứu giới thiệu khách mời và nội dung báo cáo tại hội thảo

ThS. BS Hoàng Đức Vinh – Chủ nhiệm Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec chia sẻ những kinh nghiệm tại hội thảo

Chuyên gia Anne Marie từ Úc hướng dẫn các học viên thực hiện thao tác cấp cứu theo đúng quy chuẩn và đạt hiệu quả cao nhất

Kết thúc hội thảo các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia

Thực hiện: Phòng Khoa học Quân sự

Chia sẻ