Hết lòng với người bệnh

  08:11 AM 21/09/2021
“Những năm qua, các phong trào thi đua của Hội Phụ nữ cơ sở Viện lâm sàng các Bệnh truyền nhiễm Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được cụ thể hóa bằng nhiều mô hình, việc làm thiết thực, sát với đặc thù nhiệm vụ chuyên môn, góp phần động viên cán bộ, hội viên thêm tâm huyết, nhiệt tình trong thực hiện nhiệm vụ” - Trung tá Phạm Thị Thu Hường, Trợ lý Phụ nữ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tự hào giới thiệu với chúng tôi như vậy.

 

Thành lập tháng 12-2013, thời gian đầu, với quân số khiêm tốn, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nhưng đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của viện không ngừng nỗ lực cố gắng, quyết tâm khẳng định vai trò là nơi điều trị các mặt bệnh truyền nhiễm tuyến cuối toàn quân. Trong khi đó, với số lượng cán bộ, hội viên phụ nữ chiếm gần 50%, lại có mặt ở tất cả các bộ phận, khoa, ban; Ban chấp hành Hội Phụ nữ đã chủ động tham mưu với lãnh đạo chỉ huy viện tổ chức nhiều hoạt động phong trào, mô hình nhằm khuyến khích chị em tích cực học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trò chuyện cùng chúng tôi, Thiếu tá QNCN Nguyễn Hương Lan, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở viện, tự hào cho biết: Hội Phụ nữ cơ sở của viện được Phòng Chính trị Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chọn là hội thực hiện điểm phong trào 5S (được cụ thể hóa từ 5S trong ngành y tế, gồm: Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) trong 53 Hội Phụ nữ của bệnh viện. Đến nay, phong trào này vẫn được Hội Phụ nữ duy trì chặt chẽ, đạt hiệu quả cao, được Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tặng giấy khen có thành tích xuất sắc.

Kể từ đầu tháng 4-2020, khi dịch Covid-19 xâm nhập và bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước, cán bộ y, bác sĩ của viện luôn sẵn sàng tâm thế và nâng cao tinh thần trách nhiệm làm việc với năng suất cao nhất. Nhiều đồng chí tình nguyện làm tăng ca, bù giờ hoặc xung phong nhận nhiệm vụ ở nơi tâm dịch nguy hiểm.

Bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh, hoạt động nghiên cứu khoa được chị em nhiệt tình hưởng ứng và đạt được những kết quả nhất định. Năm 2020, Hội Phụ nữ Viện lâm sàng các Bệnh truyền nhiễm có một đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu, một số bài báo được đi báo cáo tại Hội nghị Điều dưỡng Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và các Tạp chí uy tín trong và ngoài nước.

Cùng với đó, Hội Phụ nữ cơ sở Viện lâm sàng các Bệnh truyền nhiễm thường xuyên duy trì các hoạt động quan tâm, chăm lo đời sống hội viên, như: Thăm, hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các gia đình có cán bộ đi công tác xa, tuyên dương các cháu có thành tích học tập cao trong năm học…

Với những kết quả đã đạt được, Hội Phụ nữ Viện lâm sàng các Bệnh truyền nhiễm đã được Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của phụ nữ bệnh viện giai đoạn 2016-2021”.

Bài, ảnh: AN NGỌC

Link: https://www.qdnd.vn/y-te/benh-vien/het-long-voi-nguoi-benh-671529

Chia sẻ