Giới thiệu Trung tâm nghiên cứu Y học Việt Đức - VGCARE


PGS.TS. Lê Hữu Song

Giám đốc Trung tâm

 

Asscociate Professor. Thirumalaisamy P.Velavan

Đồng Giám đốc Trung tâm

     

Năm 1993, Bệnh viện TƯQĐ 108 gửi Bs Vũ Quốc Bình đến Viện Nghiên cứu y học Nhiệt đới, Trường Đại học Tuebingen, CHLB Đức để nghiên cứu trong chương trình đào tạo Tiến sỹ. Năm 1997, Bs Vũ Quốc Bình bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ với công trình “Nghiên cứu tối ưu hoá quy trình nuôi cấy ký sinh trùng sốt rét trong môi trường không có albumin”.

Năm 2001, Bs Lê Hữu Song nhận được học bổng của Cơ quan trao đổi hàn lâm CHLB Đức (DAAD) để làm Nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Tuebingen, CHLB Đức. Năm 2004, Bs Lê Hữu Song bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ với đề tài “Tác động của yếu tố vật chủ và virut đối với lâm sàng nhiễm virut viêm gan B”.

Từ đó mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác khoa học giữa Bệnh viện TƯQĐ 108 và Trường ĐH Tuebingen, CHLB Đức. Tính đến đầu năm 2018 đã có 6 bác sỹ của Bệnh viện TƯQĐ 108 và Học viện Quân y đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ, 5 bác sỹ đang làm nghiên cứu sinh, nhiều bác sỹ đã và đang thực tập ngắn hạn tại Trường ĐH Tuebingen, CHLB Đức. Hơn 40 bài báo quốc tế trên hệ thống ISI đã được cùng nhau đăng in. Bên cạnh đó, 2 bên đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, trao đổi khoa học, hội thảo khoa học do chuyên gia 2 bên thực hiện…

Để nâng tầm quan hệ giữa 2 bên và với tầm nhìn hợp tác toàn cầu, đa phương, đa chuyên ngành, Bộ Quốc phòng đã có quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu y học Việt - Đức trực thuộc Bệnh viện TƯQĐ 108. Đây là một sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa 2 bên, là cơ sở để mở rộng hợp tác khoa học, đào tạo, chuyển giao công nghệ.

Hiện nay, Trung tâm nghiên cứu y học Việt - Đức đã có trang web riêng. Trân trọng kính mời quý vị thăm website của Trung tâm theo đường link www.vgcare.org.

 

 

Chia sẻ