Giới thiệu Khoa Nội tim mạch


Chủ nhiệm khoa

TS. Phạm Trường Sơn

Chức năng và nhiệm vụ

Cấp cứu, chẩn đoán và điều trị các bệnh Tim mạch; thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán, can thiệp tim mạch và nhịp học; tham gia chuẩn bị bệnh nhân và hội chẩn phẫu thuật tim mạch cho bệnh nhân là bộ đội, chính sách, BHYT và bệnh nhân nhân dân.

Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và chỉ đạo tuyến

Hoạt động chuyên môn

Giường bệnh theo quy định: 52 giường. Khả năng giường bệnh có thể thu dung: 67 giường.

Với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được trang bị, Khoa đã triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị: Điện tim gắng sức và kết hợp với xạ tưới máu cơ tim. Siêu âm-Doppler tim, siêu âm mạch máu, siêu âm qua đường thực quản, siêu âm tim gắng sức và siêu âm tim cản âm. Holter huyết áp và Holter điện tim 24 giờ. Thăm dò điện sinh lý tim chẩn đoán  rối loạn nhịp và dẫn truyền, triệt  phá các rối loạn nhịp tim bằng sóng RF.

Đặt máy tạo nhịp tạm thời trong cấp cứu tim mạch. Cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn điều trị rối loạn nhịp chậm, cấy máy phá rung tự  động (AICD) dự  phòng đột tử tim. Tái đồng bộ tim (CRT) bằng máy tạo nhịp để điều trị suy tim nặng. Chụp, nong và đặt Stent động mạch vành; nong van hai lá, van động mạch phổi bằng bóng qua da, đóng tồn tại ống động mạch và lỗ thông liên nhĩ bằng dù, sinh thiết nội mạc cơ tim.

Triển khai kỹ thuật Sockwaves trong điều trị bệnh tim thiếu máu cục bộ còn đau ngực dai dẳng sau phẫu thuật hoặc những bệnh nhân bệnh hẹp đa thân động mạch vành mà không có khả năng phẫu thuật hay can thiệp.

Là thành viên của Bộ môn Tim mạch, tham gia đào tạo các lớp nghiên cứu sinh, cao học, BSCKI và CKII. Đã có hàng chục luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ và BSCKII hoàn thành tại khoa.Tham gia giảng dạy và chấm luận án tại HVQY, Đại học Y Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội. Tham gia biên soạn tài liệu chuyên ngành tim mạch, tổ chức các lớp tập huấn tim mạch toàn quân.

Đã thực hiện hàng trăm đề tài NCKH, trong đó có 3 đề tài cấp Bộ Quốc Phòng, 2 đề tài cấp nhà nước. Tham gia  báo cáo tại nhiều  hội nghị khoa học chuyên ngành tim mạch Quốc gia và Quốc tế.

Đã có quan hệ và hợp tác chặt chẽ với trung tâm Tim mạch Singapore. Malaysia, Pháp, Thái Lan, Hoa Kỳ và Hội Tim mạch Đông Nam Á.

 

Liên hệ: ĐT 024. 667.057.05

 

Chia sẻ