Giới thiệu Khoa chẩn đoán và can thiệp tim mạchViện trưởng Viện Tim mạch
Kiêm Chủ nhiệm khoa:
PGS.TS. Lê Văn Trường

 

Chức năng và nhiệm vụ 
 
Thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh X-quang mạch máu DSA và điều trị các bệnh tim - mạch máu và một số u nội tạng bằng ống thông qua da (không mổ), gọi tắt là can thiệp nội mạch. Phối hợp với các khoa lâm sàng khác trong nghiên cứu hiệu quả điều trị các bệnh tim mạch và nội tạng bằng phương pháp can thiệp nội mạch (bệnh mạch máu não, bệnh mạch vành, bệnh van tim, bệnh u gan, u xơ tử cung...).
 
Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và công tác tuyến.
 
Hoạt động chuyên môn
 
Biên chế giường bệnh theo quy định: 18 giường. Khả năng giường bệnh có thể thu dung tối đa: 31 giường.
 
Trang thiết bị y tế chính được đầu tư: 01 máy chẩn đoán và can thiệp tim mạch hai bình diện Integris Allura và 01 máy chẩn đoán và can thiệp tim mạch một bình diện Allura FD20 của hãng Philips, có khả năng chụp mạch xoay và tái tạo ba chiều. 
 
Hiện nay khoa đang triển khai thực hiện các kỹ thuật: chẩn đoán và can thiệp bệnh động mạch vành, chẩn đoán và can thiệp các bệnh tim bẩm sinh, nong van 2 lá, van động mạch phổi qua da, chẩn đoán và điều trị bệnh động mạch nội tạng và động mạch ngoại vi, chẩn đoán và điều trị bệnh phồng động mạch não, cấp cứu điều trị nhồi máu não cấp nhánh lớn, chẩn đoán và can thiệp hẹp động mạch trong và ngoài sọ, chẩn đoán và điều trị bệnh dị dạng mạch máu não, chẩn đoán và điều trị bệnh thông động mạch cảnh xoang hang, điều trị bệnh u xơ tử cung; phân lưu cửa chủ qua da (TIPS) và nút varices dạ dày; điều trị tắc mạch khối u gan (TOCE)
 
Tham gia công tác đào tạo của bộ môn Nội tim mạch và thực hiện  nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị.
 
Kết hợp với chuyên gia can thiệp mạch thần kinh Hàn Quốc, Malaysia, Pháp, Nhật… phát triển các kỹ thuật can thiệp điều trị bệnh mạch máu não.


 

 


 
 

 


Liên hệ: ĐT 024. 62784139

 

 

 

Chia sẻ