Gặp mặt và nói chuyện chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

  05:16 PM 08/03/2023
Ngày 7/3/2023, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức gặp mặt kỷ niệm 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 30 năm Ngày Truyền thống Phụ nữ Quân đội (10/3/1993-10/3/2023). Đây là dịp nhằm ôn lại truyền thống và những đóng góp của phụ nữ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước và tôn vinh, biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến có nhiều đóng góp trong công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Bệnh viện.

Đến dự buổi Gặp mặt có: đồng chí Lê Kim Anh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHN, Ủy ban và HLH Phụ nữ phường Bạch Đằng, TS Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo UBND và Hội LHPN phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, TPHN, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, các đồng chí đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và Ban Chấp hành các Hội phụ nữ cơ sở.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện biểu dương và chúc mừng thành tích của chị em phụ nữ Bệnh viện đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung cần trọng tâm để công tác phụ nữ, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và phong trào thi đua của phụ nữ Bệnh viện năm 2022 thực sự được phát huy, đạt hiệu quả thiết thực. Đó là, xây dựng gia đình hạnh phúc; hướng tới xây dựng người phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 đạt tiêu chí “Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái” xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 trí tuệ - bản lĩnh, ứng xử có văn hóa, hoàn thành tốt nhiệm vụ - xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”.

 

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng khẳng định, những đóng góp của hội viên, phụ nữ đã góp phần quan trọng vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ của Bệnh viện. Điều đó tiếp tục khẳng định vẻ đẹp, trí tuệ, tâm hồn, khả năng và sự cống hiến của phụ nữ Bệnh viện hôm nay. Các đồng chí thực sự là những bông hoa xinh đẹp, tỏa hương sắc tô điểm trong vườn hoa tươi thắm của Bệnh viện TWQĐ 108".

 

 

 

 

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 và phong trào khôi phục, cải thiện nền kinh tế sau khó khăn dịch bệnh xảy ra 2 năm vừa qua, chị em phụ nữ Bệnh viện đã khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong nước và quốc tế, tích cực tham gia hoàn thành mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch thành công, vừa đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội góp phần tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ cộng đồng. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Bệnh viện, trong năm 2022, phụ nữ Bệnh viện tiếp tục đạt được những thành tích đáng khích lệ. Đồng chí Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Gíam đốc Bệnh viện đã được Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng trao quyết định thăng quân hàm cấp Thiếu tướng. Đây là niềm vinh dự và tự hào của Phụ nữ Quân đội, Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 nói riêng.

Tại buổi Gặp mặt, TS Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã có buổi chia sẻ và nói chuyện với chủ đề “Phụ nữ trong thời đại 4.0”, câu chuyện của ông được bắt đầu với những chia sẻ về cách giữ lửa hạnh phúc gia đình trong thời đại 4.0. Trong thời đại cách mạng 4.0, phụ nữ có những thuận lợi và khó khăn trong quán xuyến công việc và hạnh phúc gia đình hay quan niệm về người phụ nữ bằng cách nói dí dỏm, hài hước nhưng đầy sâu sắc./.

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng phát biểu chúc mừng chị em phụ nữ Bệnh viện nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 

 

TS Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ trong thời đại 4.0”

 

 

 

An Ngọc, Bùi Thuấn

Chia sẻ