Đẩy mạnh công tác dinh dưỡng – nâng cao chất lượng điều trị bệnh viện

Việc đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện đóng vai trò quan trọng nhưng chưa được chú trọng đúng mực ở Việt Nam. Hiểu được ý nghĩa và lợi ích mà dinh dưỡng mang lại trong việc nâng cao sức khỏe cho người bệnh và hiệu quả điều trị tại bệnh viện, ngày 30.10.2019, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức khai mạc khóa đào tạo Dinh dưỡng lâm sàng cơ bản năm 2019.

Tới tham dự có Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS Nguyễn Thùy Linh, Phó Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng với sự tham gia của hơn 100 các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện.

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Việc cung cấp những kiến thức và kỹ năng về dinh dưỡng lâm sàng sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, khóa đào tạo giúp tăng cường kiến thức và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho các cán bộ nhân viên y tế tại bệnh viện.

ThS Nguyễn Thùy Linh, Phó Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh: “Hiện nay vấn đề suy dinh dưỡng trong bệnh viện còn ít được quan tâm, việc đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện chưa được tiến hành thường xuyên. Suy dinh dưỡng trong bệnh viện dẫn đến biến chứng, kéo dài thời gian nằm viện tăng tỷ lệ tử vong và chi phí y tế. Việc triển khai hoạt động dinh dưỡng là nội dung không thể thiếu trong kế hoạch nâng cao chất lượng Bệnh viện”.

ThS Nguyễn Thùy Linh, Phó Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khái quát tầm quan trọng của dinh dưỡng trong Bệnh viện

Trong khóa đào tạo, Bệnh viện cũng sẽ lồng kiến thức đào tạo về công cụ sàng lọc và đánh giá tình trạng dinh dưỡng người bệnh, quy trình can thiệp dinh dưỡng, xây dựng ký hiệu chế độ ăn phù hợp cho người bệnh trong bệnh viện cho các bác sĩ, điều dưỡng viên tham dự. Khóa đào tạo cung cấp những kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu để mọi người có thể nắm bắt và áp dụng hiệu quả trong điều trị sức khỏe cho người bệnh.

Toàn cảnh buổi khai mạc khóa đào tạo Dinh dưỡng lâm sàng cơ bản năm 2019

Kết thúc khóa đào tạo, học viên hy vọng có thể chủ động xây dựng được quy trình chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân, xây dựng được thực đơn áp dụng đối với một số bệnh lý, vận dụng kiến thức đã tiếp thu được từ khoá đào tạo vào quá trình công tác nhằm nâng cao hiệu quả điều trị người bệnh tại Bệnh viện.

Thực hiện: Đức Khánh – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ