Đại sứ quán Bangladesh tổ chức hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện TWQĐ 108

  05:05 PM 29/11/2021
Ngày 26/11, Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp tổ chức Chương trình “Hiến máu nhân đạo” nhằm hưởng ứng kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Lãnh tụ lập Quốc Bangladesh và cũng là 50 năm kỷ niệm ngày quốc khánh của Bangladesh; đồng thời thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam và Bangladesh.

Ảnh: Đại tá PGS.TS. Lê Hữu Song – Phó Giám Đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chụp ảnh lưu niệm cùng vợ chồng bà Samina Naz - Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam và lãnh đạo Khoa Truyền máu

 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam, Bà Samina Naz cho biết: “Nhân những dịp quan trọng này, Đại sứ muốn có nhiều hoạt động xã hội, cũng như thể hiện tình cảm đặc biệt của Bangladesh đến với những người dân Việt Nam. Tôi rất yêu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Bằng cách làm này, tôi cảm thấy gần gũi hơn và có sự kết nối nhiều hơn với đất nước, con người Việt Nam. Đây là lần thứ 3 tôi tổ chức sự kiện này và đối với cá nhân tôi thì là lần thứ 4 tôi hiến máu nhân đạo. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể góp một phần nào đó cho những người dân Việt Nam, cho cộng đồng, xã hội Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi làm được điều này”

Ảnh: Đại tá PGS.TS. Lê Hữu Song – Phó Giám Đốc Bệnh viện TWQĐ 108 nhận quà lưu niệm từ bà Samina Naz - Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam.

Đại tá PGS. TS Lê Hữu Song – Phó Giám Đốc Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp bà Đại sứ Samina Naz đã bày tỏ sự trân trọng với tình cảm của Đại sứ quán, đặc biệt là cá nhân Bà Đại sứ đã tích cực 3 lần tổ chức sự kiện hiến máu tại Bệnh viện TWQĐ 108. Bệnh viện tin tưởng hoạt động hiến máu sẽ giúp cứu chữa cho nhiều người bệnh trong tình trạng khẩn cấp. Đây không chỉ là hoạt động nhân đạo mà còn là cách để gắn chặt thêm tình cảm của nhân dân Bangladesh và Việt Nam.

 

 

Ảnh: Bà Samina Naz - Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam và nhiều thành viên Đại sứ quán tham gia hiến máu ngày 26/11

Theo Đại tá, Bác sĩ Phạm Thị Thu Hương – Chủ nhiệm Khoa Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: “Nhu cầu truyền máu hàng ngày rất lớn nên thường bị thiếu. Khi dịch COVID – 19 bùng phát nguồn máu cho càng khó khăn vì lượng bệnh nhân vào điều trị rất bất thường, lúc tăng lúc giảm. Nguồn người đến hiến máu trong những thời điểm ấy thì ở các cấp cơ sở đã chỉ định trước rồi thì thường bị hoãn, hủy vì vậy hoạt động này của Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam rất đáng quý.”

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 kéo dài, các hoạt động hiến máu cần kêu gọi tất cả các nguồn, từ trong và ngoài quân đội, cộng với bạn bè quốc tế lan tỏa sự tương thân, tương ái là rất cần thiết. Hoạt động hiến máu của Đại sứ Bangladesh rất ý nghĩa cho hoạt động cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện.

Ảnh: Bà Samina Naz Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Khoa Truyền Máu và Phòng Chính trị Bệnh viện TWQĐ 108

Bangladesh là nước đầu tiên ở khu vực Nam Á và thứ hai ở châu Á công nhận và thiết lập quan hệ Ngoại giao ở cấp Đại sứ với Chính phủ cách mạng lâm thời Miền Nam Việt Nam năm 1973. Đến nay, Bangladesh và Việt Nam đã có 48 năm bạn bè nồng ấm, các hoạt động tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã giúp nối dài thêm những thành tựu ngoại giao mà 2 đất nước đã xây dựng nhiều năm qua./.

Thực hiện:

Phạm Hoài Quyên – Truyền thông Bệnh viện

Khoa Truyền máu – Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ