Chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên” kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ

  04:50 PM 27/07/2022
Tiếp nối chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), chương trình nghệ thuật với chủ đề “Bài ca không quên” được tổ chức tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã mang đến không gian âm nhạc đầy cảm xúc cùng những món quà ý nghĩa dành tặng thương bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện.

Sáng 27/7, chương trình nghệ thuật được tổ chức với sự phối hợp giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và các đơn vị tài trợ: Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Lolifood, Venus Hair Salon. Tham dự chương trình có đồng chí Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện; đại diện nhà tài trợ, Ca sỹ Huyền Trang Sao Mai, các bạn sinh viên tham gia biểu diễn, cán bộ nhân viên Phòng Chính trị, Văn phòng, Ban Công tác xã hội và đặc biệt là sự tham dự của hơn 100 khách mời là các thương bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện.

“Bài ca không quên” là tấm lòng, sự biết ơn của cán bộ, nhân viên Bệnh viện đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã dành cả tuổi xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hơn 100 phút diễn ra chương trình, những bài hát gắn liền với tháng năm chiến đấu hào hùng của dân tộc vang vọng khắp Bệnh viện đã khơi dậy niềm tự hào, biết ơn sâu sắc với những thế hệ trước.

Tại Chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên”, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã cùng các vị đại biểu, khách mời ôn lại truyền thống vẻ vang cũng như những hy sinh mất mát của dân tộc. Giám đốc Bệnh viện cho biết, “Dịp 27/7 năm nay, cán bộ nhân viên Bệnh viện đã tích cực ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, tri ân với các đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang điều trị tại Bệnh viện. Bệnh viện tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho gần 1.600 thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công của 08 xã, phường tại Hà Nội; thăm hỏi, tặng quà 04 trung tâm điều dưỡng thương binh; Thực hiện hành trình tới dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các anh hùng liệt sỹ tại các địa chỉ đỏ của Thành phố Hà Nội và các tỉnh: Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh. Bên cạnh đó đã xây dựng, hỗ trợ xây tặng 04 nhà tình nghĩa; trao sổ tiết kiệm đối với 03 đồng chí là thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho 15 đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ của Bệnh viện; Và Chương trình biểu diễn nghệ thuật "Bài ca không quên" là điểm đặc biệt của chuỗi hoạt động, tạo nên không gian âm nhạc đầy cảm xúc dành tặng các thương bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện, kết nối và gửi tặng những món quà nhỏ từ nhiều nhà tài trợ tới tận tay các thương binh, bệnh binh, mang đến giá trị tinh thần to lớn, giúp an ủi, xoa dịu phần nào nỗi đau chiến tranh để lại trên người bệnh”.

Sinh viên Nguyễn Hữu Quân đang học năm 3 Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tham gia biểu diễn trong chương trình chia sẻ: “Đây là lần đầu em được tham gia chương trình ý nghĩa như vậy, được hát cho các bác nghe em cảm thấy rất tự hào. Hôm nay cũng là sinh nhật của mẹ em nên đây cũng là việc làm ý nghĩa em được làm trong ngày đặc biệt này. Ông bà và bố mẹ em là những người sinh ra và sống trong thời chiến, gia đình đã kể cho em nghe những khắc nghiệp, vất vả của các chiến sỹ ngoài tiền tuyến đã hy sinh làm “lá chắn bảo vệ” cho người dân hậu phương. Mặc dù chúng em còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng em nghĩ phần trình diễn của chúng em sẽ mang lại sức trẻ, sự nhiệt huyết tiếp thêm tinh thần để các bác điều trị bệnh”.

 Ca sỹ Huyền Trang bộc bạch cảm xúc về buổi biểu diễn đặc biệt: “Trang cảm nhận được không gian ấm áp được truyền đến từ các bác thương bệnh binh và cán bộ nhân viên Bệnh viện đã truyền cho mình. Đây không phải sân khấu lớn nhưng hết sức thiêng liêng, khiến Trang rất xúc động. Hàng năm Trang vẫn thực hiện nhiều sản phẩm âm nhạc về ngày Thương binh, Liệt sỹ, trong đó có dự án “Mãi vẹn nguyên” và năm nay được đứng nơi đây dành lời ca của mình bày tỏ sự biết ơn tới các bác thương binh cũng như những Anh linh nằm tại mọi miền Tổ quốc là một điều hết sức ý nghĩa đối với Trang, thế hệ trẻ như Trang vẫn luôn nhắc nhớ quá khứ hào hùng của cha anh ngày trước”.

Lắng nghe những giai điệu quen thuộc thuở nào, bệnh nhân Nguyễn Như Thông thuộc đối tượng bệnh binh hiện đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp (A1A) bày tỏ, thời gian nằm viện bác cảm thấy rất mệt mỏi do ốm đau, bệnh tật, nhưng được Ban Giám đốc Bệnh viện và các cơ quan quan tâm, chăm sóc và tổ chức hoạt động ý nghĩa này khiến bác rất cảm động, cảm nhận nỗi đau đã nguôi ngoai đi rất nhiều. Khi nghe lại những bài ca đi cùng năm tháng, cùng những người chiến sỹ cách mạng bác thấy rất gần gũi, đây là món ăn tinh thần có ý nghĩa rất lớn đối với bác, bác trân quý và cảm ơn sâu sắc tới tình cảm của cán bộ nhân viên Bệnh viện dành tặng.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Bản hùng ca bất diệt” được tổ chức nhằm tri ân công ơn các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các nghệ sỹ, diễn viên trong chương trình với tấm lòng biết ơn và ngôn ngữ nghệ thuật đã thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn," "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc.

Kết thúc chương trình đại diện Ban Tổ chức – Ban Công tác xã hội đã đến giường bệnh thăm hỏi, tặng quà cho một số thương bệnh binh khó khăn trong đi lại nhân dịp kỷ niệm này.

Một số hình ảnh chương trình biểu diễn nghệ thuật:

 

 

Toàn cảnh buổi biểu diễn

 

 

Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện tham dự chương trình

 

Nhân viên Ban CTXH biểu diễn bài hát “Vợ lính”

 

Ca sĩ Huyền Trang Sao Mai tham gia biểu diễn tại Bệnh viện TWQĐ 108

 

Sinh viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội biểu diễn

 

 

 

Các thương bệnh binh điều trị tại Bệnh viện thưởng thức chương trình

 

 

 

Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và các nhà tài trợ tặng quà thương bệnh binh

 

 

Tặng quà thương bệnh binh tại giường bệnh

 

Ban Giám đốc Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm của đoàn nghệ thuật

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn, Quốc Bảo

Chia sẻ