Chương trình lễ ký hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với Hệ thống Y tế Vinmec và Đại học VinUni

  11:04 PM 18/07/2019
Ngày 18/7/2019, Bệnh viện TWQĐ 108 và Hệ thống Y tế Vinmec phối hợp với Viện khoa học sức khỏe – dự án Đại học VinUni thuộc Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển trong công tác đào tạo nghiên cứu khoa học và xây dựng đội ngũ giảng viên lâm sàng. Mục tiêu của hợp tác hướng đến phát triển nguồn nhân lực tinh hoa trong khối ngành khoa học sức khỏe nhằm tạo ra một đội ngũ nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu nhân lực của Vinmec và cộng đồng.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng -  Giám đốc Bệnh viện cùng Ban Giám đốc Bệnh viện và đại diện cấc phòng, khoa, ban.

Đại diện phía Hệ thống Ytế Vinmec có sự góp mặt của bà Lê Thúy Anh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec; TS.BS Phùng Nam Lâm - Phó Tổng Giám đốc chuyên môn Hệ thống Y tế Vinmec; PGS.TS Đỗ Tất Cường - Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec…cùng đại diện dự án Đại học VinUni; đoàn các Giáo sư của Đại học Pennsylvania.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nguồn giảng viên lâm sàng tinh hoa cho dự án Đại học VinUni.

Chương trình ký kết hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với Hệ thống Y tế Vinmec và Đại học VinUni.

Cụ thể, Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ là cơ sở thực hành cho các học viên của chương trình bác sỹ chuyên khoa hệ nội trú do Viện khoa học sức khỏe – Dự án Đại học VinUni và Vinmec phối hợp thực hiện. Là Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, tuyến cuối của ngành Quân y và là Bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia, Bệnh viện TWQĐ 108 hiện có tiềm năng đáp ứng tốt nhu cầu thực hành của các học viên trong chương trình đào tạo bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú, bác sỹ y khoa của Đại học VinUni.

Bệnh viện TWQĐ 108 cũng sẽ đề cử cán bộ y tế có hàm, học vị và kỹ năng tay nghề cao theo tiêu chuẩn chọn giảng viên lâm sàng của Đại học VinUni và Vinmec tham gia vào công tác quản lý, giảng dạy cho các học viên bác sỹ chuyên khoa hệ nội trú của Đại học VinUni. Các ứng cử viên sáng giá này sẽ tham gia khoa đào tạo giảng viên lâm sàng do Đại học Pennsylvania (Penn, Hoa Kỳ) – đối tác của Vinmec cùng Đại học VinUni, giảng dạy và cấp chứng chỉ xác thực chất lượng sau khi đào tạo.

Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng -  Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu trong chương trình.

Phát biểu trong chương trình, Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng -  Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu: “Ngoài chức năng thu dung khám và điều trị cho toàn quân toàn dân, Bệnh viện TWQĐ 108 còn là cơ sở đào tạo và thực hành sau, trên đại học (Chuyên khoa I, Chuyên khoa II, Tiến sỹ) thuộc các chuyên ngành đào tạo. Với cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại Bệnh viện đã hợp tác với khoảng 40 nước khắp các châu lục trên thế giới, hợp tác với các cơ sở Trung ương và trên 20 tỉnh thành trong khắp cả nước. Do vậy Bệnh viện có đủ khả năng đáp ứng tốt nhu cầu thực hành của các học viên, sinh viên của các trường đào tạo y khoa. Bệnh viện kỳ vọng vào sự hợp tác hiệu quả cho chương trình lần này. Không chỉ trong đào tạo bác sĩ nội trú mà còn trong nhiều nội dung khác Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ là cơ sở tin cậy cho Hệ thống Y tế Vinmec cũng như Đại học VinUni tin tưởng trao gửi các sinh viên đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nước nhà”.

Chương trình ký kết hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với Hệ thống Y tế Vinmec và Đại học VinUni đã diễn ra vô cùng tốt đẹp, Bản ký kết cũng như những món quà kỷ niệm của Bệnh viện và Hệ thống Y tế Vinmec thắt chặt tình cảm và mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên. Đây sẽ là tiền đề quan trọng góp phần phát triển cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Chụp ảnh kỷ niệm ký kết hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với Hệ thống Y tế Vinmec và Đại học VinUni.

 

 

Bệnh viện TWQĐ 108 tặng quà lưu niệm cho Hệ thống Y tế Vinmec.

Hệ thống Y tế Vinmec và Đại học VinUni tặng quà lưu niệm cho Bệnh viện TWQĐ 108.

Thực hiện: Tin bài Mai Chi - Ảnh Bùi Thuấn.

Chia sẻ