Chương trình gặp mặt, tặng quà tri ân thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108

  03:57 PM 27/07/2023
Những ngày tháng 7 nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 27/7, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà tri ân thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Đây là dịp Bệnh viện TWQĐ 108 tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.

Tham dự chương trình có: Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Phụ trách Giám đốc Bệnh viện, đại diện chỉ huy một số phòng, ban; các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang điều trị tại Bệnh viện. Đại diện một số đơn vị tài trợ: Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt, nhóm nhà hảo tâm Hà Nội, Công ty TNHH sắc đẹp Venus, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Phụ trách Giám đốc Bệnh viện đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao đóng góp của các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, các gia đình có công, các Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong 5 Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, cũng là một trong những trung tâm ghép tạng hàng đầu cả nước… Để có được ngày hôm nay cán bộ, nhân viên Bệnh viện luôn ghi nhớ công lao của các thế hệ ông, cha… Đặc biệt là các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh… Để xứng đáng với những công lao to lớn ấy, hơn 3000 cán bộ nhân viên của Bệnh viện sẽ không ngừng nỗ lực, phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, “Lấy người bệnh làm trung tâm” phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn – Đây cũng là hành động tri ân thiết thực nhất của Bệnh viện đối với các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Đồng thời mong muốn các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang điều trị tại Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua bệnh tật, tiếp thêm tinh thần cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau…

Xúc động chia sẻ trước những tình cảm của cán bộ, nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108, bác Nguyễn Văn Phúc (thương binh hạng ¾) đang điều trị tại Khoa Y học cổ truyền của Bệnh viện chia sẻ: “Tôi là thương binh trong của kháng chiến chống Mỹ, để có được nền độc lập, cơm no, áo mặc như hiện nay là sự hy sinh biết bao xương máu của các anh hùng, liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Chiến tranh đã đi xa, nhưng vết thương vẫn còn đó, chúng tôi vô cùng cảm ơn tình cảm của các thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã luôn tận tình chăm sóc điều trị cho chúng tôi. Ngày hôm nay, tôi càng thêm tin, yêu Bệnh viện TWQĐ 108, cảm ơn Ban CTXH và các nhà hảo tâm đã sát cánh cùng chúng tôi”.

Chúng tôi đã đi không tiếc đời mình

Những tuổi 20 làm sao mà không tiếc

Nhưng ai cũng tiếc tuổi 20 thì còn chi Tổ Quốc

Cống hiến thân mình vì Tổ Quốc hy sinh

Cũng tại chương trình, các nhà hảo tâm tham dự đã trao tặng hơn 100 suất quà tri ân các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang điều trị tại Bệnh viện.

Trong hoạt động tri ân lần này, Ban CTXH cũng phối hợp với một số đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Cắt tóc 0 đồng”, “Yoga cười” dành cho người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Trước đó, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023),Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức các đoàn công tác để khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công tại 07 xã, phường thuộc thuộc các quận, huyện của Thành phố Hà Nội. Chương trình đã thực hiện trên 3.000 lượt khám cho hơn 1.300 người có công tại các địa bàn; Bệnh viện tổ chức thăm, tặng quà đối tượng chính sách tại 04 Trung tâm Điều dưỡng thương binh thuộc các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Phú Thọ và phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Ngày 27/7/2023, đoàn cán bộ nhân viên của Bệnh viện do Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc- Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu tham gia hoạt “về nguồn”, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại tượng đài “Tổ quốc ghi công” xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên (nơi thành lập Bệnh viện TW Yên Trạch – tiền thân Bệnh viện TWQĐ 108), đồng thời thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách ở địa phương.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song – Phụ trách Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Bác Nguyễn Văn Phúc (thương binh hạng ¾) đang điều trị tại Khoa Y học cổ truyền của Bệnh viện, chia sẻ

Cùng các nhà tài trợ tặng quà tri ân các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang điều trị tại Bệnh viện

Cùng các nhà tài trợ tặng quà tri ân các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang điều trị tại Bệnh viện

Tặng quà tri ân các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tại giường bệnh

Hoạt động “Yoga cười”

Và hoạt động “Cắt tóc 0 đồng”

An Ngọc- Quốc Bảo

 

Chia sẻ