Chuỗi hoạt động kết nối yêu thương nhân ngày Công tác xã hội

  05:28 PM 27/03/2023
Hưởng ứng kỷ niệm ngày Công tác xã hội (CTXH) Việt Nam (25/03/2023) lần thứ 7 và ngày CTXH thế giới (21/3/2023), Ban Công tác xã hội, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức chuỗi hoạt động “0 đồng” nhằm kết nối, lan tỏa yêu thương đồng thời một món quà ý nghĩa mà Ban CTXH mong muốn dành cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Trong không gian trưng bày triển lãm ảnh “Nét đẹp nghề CTXH Bệnh viện TWQĐ 108” tại sảnh tầng 1, Cụm Công trình Trung tâm của Bệnh viện với những tấm hình đẹp nhất ghi lại hình ảnh của những nhân viên CTXH mang trên mình nhiệm vụ của những sứ giả tình yêu thương, Ban CTXH đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng – Kết nối yêu thương” với hơn 3000 món quà được nhân viên Ban Công tác xã hội kết nối và vận động các nguồn lực, nhà tài trợ để trao thông điệp yêu thương.

Trung tướng, GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện thăm quan "Gian hàng 0 đồng"

Đồng hành cùng “Gian hàng 0 đồng” là chương trình âm nhạc piano chữa lành tâm hồn đến từ các tình nguyện viên Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sợi dây kết nối của cả hai chương trình chính là sự lan tỏa yêu thương, là tình yêu từ trái tim đến trái tim, những giai điệu trong những bản nhạc du dương làm tâm trí được thư giãn, những món quà ý nghĩa từ “Gian hàng 0 đồng” giúp khích lệ động viên tinh thần cho mọi người tham gia.

Chương trình âm nhạc piano chữa lành tâm hồn đến từ các tình nguyện viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Đặc biệt, những món quà của “Gian hàng 0 đồng” cũng được nhân viên Ban Công tác xã hội gửi tặng tới từng giường bệnh ở các khoa của người bệnh không thể tự di chuyển và có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được sự hưởng ứng và hưởng ứng của tất cả mọi người tham gia.

Những món quà của “Gian hàng 0 đồng” cũng được nhân viên Ban Công tác xã hội gửi tặng tới từng giường bệnh ở khoa Nhi

Nối tiếp chuỗi hoạt động “0 đồng”, Ban Công tác xã hội cũng phối hợp cùng hệ thống Viện tóc Venus tổ chức hoạt động ý nghĩa “Cắt tóc 0 đồng – Ngày thứ 4 yêu thương” dành cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế tại bệnh viện. Để tất cả người bệnh có nhu cầu đều được tham gia, các đoàn chuyên gia tạo mẫu tóc và nhân viên công tác xã hội đã đến từng giường bệnh để cắt tóc cho những người bệnh di chuyển khó khăn. Chương trình thu hút gần 150 người là người bệnh, người nhà người bệnh và NVYT đã đến tham gia.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 tới thăm hỏi, động viên tình nguyện viên đến hiến tóc tại chương trình “Cắt tóc 0 đồng - ngày thứ 4 yêu thương”.

Và kết thúc chuỗi sự kiện là “Chuyến xe 0 đồng – Trọn tình yêu thương”, chuyến xe chở những yêu thương của Bệnh viện TWQĐ 108 tới bệnh nhân Trần Thị Giờ (66 tuổi, Hưng Yên) vừa kết thúc đợt điều trị tại khoa Nội Tim mạch để trở về với gia đình. Hoàn cảnh của bà Giờ rất khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo từ năm 2010 đến nay, có 2 con trai thì một người bị tâm thần, người còn lại có thu nhập thấp và không ổn định. Biết hoàn cảnh khó khăn của bà, Ban CTXH đã trợ giúp bà, đó là kết nối để “Chuyến xe 0 đồng” đưa bà về nhà.

Chương trình “Chuyến xe 0 đồng – Trọn tình yêu thương”

Trong niềm vui và xúc động, bà Giờ chia sẻ: “Tôi bị đau tức ngực âm ỉ thời gian dài, đợt này vào viện 108 được bác sĩ chẩn đoán suy nút xoang. Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện, tôi luôn được khoa Nội Tim mạch và Ban CTXH hỗ trợ. Sau thời gian điều trị, tôi đã khỏi và được ra viện nhưng do hoàn cảnh khó khăn, con trai cả cũng đau ốm triền miên, thu nhập chủ yếu dựa vào làm ruộng và cậu con trai thứ nên việc thuê một chuyến xe ô tô để về quê là điều mà tôi không dám nghĩ đến. Thật may, các anh chị bên Ban CTXH hiểu hoàn cảnh nên đã giúp tôi xin một chuyến xe miễn phí chở tôi về quê. Tôi mừng lắm, thực sự, tôi không thể nào quên được tình cảm của các y bác sỹ trong thời gian điều trị ở đây. Mọi người tình cảm quý mến vô cùng, xin cảm ơn Ban CTXH giúp tôi có cảm giác đây như là gia đình thứ hai của mình”.

Trong sự kiện hoạt động lần này, Ban CTXH cũng đã kết nối các đơn vị, các nhà hảo tâm tặng các phần quà cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Theo đó, tại Viện Ung thư, đại diện Công ty TNHH Xây lắp điện Hoàng Mai tặng 30 suất quà cho 30 bệnh nhân, mỗi suất quà trị giá 1 triệu. Tại khoa Phẫu thuật Khớp, một nhà hảo tâm tặng 37 suất quà cho các bệnh nhân nghèo cho 37 bệnh nhân thay khớp mỗi suất quà 500 nghìn đồng, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp tặng 20 triệu cho 3 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện.

Để hành trình của những  kết nối yêu thương đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn, Ban Công tác xã hội cảm ơn các đơn vị, các nhà tài trợ, lãnh đạo Bệnh viện TWQĐ 108 đã luôn đồng hành và ủng hộ. Kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ quý các cơ quan, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế để nối dài thêm hành trình này.

Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, Ban Công tác xã hội, Bệnh viện TWQĐ 108 xin gửi lời chúc sức khỏe đến những người đã và đang là một Nhân viên Công tác xã hội và tất cả những người đang hỗ trợ, thực hiện các hoạt động Công tác xã hội bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết của mình./.

Một số hình ảnh của chuỗi sự kiện:

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp nghề Công tác xã hội”

 

 

 

 

 

 

 

An Ngọc – Quốc Bảo

 

Chia sẻ