Cập nhật kiến thức mới về điều trị bằng sóng xung kích trong lĩnh vực phục hồi chức năng

Ngày 6/11, tại Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với Công ty TNHH Enraf – Nonius Việt Nam tổ chức Lớp tập huấn "Cập nhật kiến thức mới về sóng xung kích trong lĩnh vực phục hồi chức năng". Buổi tập huấn là nơi cập nhật kiến thức cho cán bộ, nhân viên công tác tại khoa Vật lý trị liệu của Bệnh viện cùng hơn 150 học viên là các bác sĩ, kĩ thuật viên, nhân viên chuyên ngành phục hồi chức năng, nội thận khớp, chấn thương chỉnh hình, chấn thương thể thao, y học cổ truyền đến từ các bệnh viện khu vực Hà Nội.

Lớp tập huẩn chuyên đề “ Cập nhật kiến thức mới về điều trị bằng sóng xung kích trong lĩnh vực Phục hồi chức năng”

Phát biểu tại sự kiện, Đại tá PGS.TS Nguyễn Trọng Lưu, Chủ nhiệm khoa VLTL, Bệnh viện TWQĐ 108 “Buổi tập huấn là dịp để các hội viên cập nhật những khái niệm mới nhất trong lĩnh vực VLTL-PHCN cũng như để cập nhật những nghiên cứu khoa học mới nhất với mục tiêu phục vụ con người. Buổi tập huấn còn là cơ hội để kết hợp với các cơ sở điều trị nâng cao chất lượng chất lượng phục vụ bệnh nhân trong tương lai.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trọng Lưu – Chủ nhiệm khoa VLTL – PHCN, Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu

Tiến sĩ Stephan Gerhard Swart – Chuyên gia Phục hồi Chức năng là người Thụy Điển và thường được mời thuyết trình tại các Hội nghị y khoa quốc tế, các báo cáo về sự tối ưu hoá trong điều trị với sóng xung kích với sự giúp đỡ của các kỹ thuật và điều trị bổ sung. Từ năm 2011, ông đã thuyết trình tại các Hội nghị khác nhau về Sóng xung kích. Với kinh nghiệm điều trị bằng sóng xung kích, ông nhận định ưu điểm nổi bật của phương pháp điều trị bằng sóng xung kích là chúng ta có thể đo lường và xác định được vị trí chính xác của vùng cần điều trị.

Chuyên gia Stephan Gerhard Swart giới thiệu và cập nhật kiến thức mới về sóng xung kích trong Phục hồi chức năng

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viện TWQĐ 108

Chương trình Tập huấn được chia làm 2 phần chính:

1) Giới thiệu về công nghệ thiết bị sóng xung kích của hãng Storz Medical, những kiến thức mới về sóng xung kích trong lĩnh vực chỉnh hình và phục hồi chức năng.

2) Thực hành, thảo luận và giải đáp thắc mắc liên quan đến sóng xung kích cho học viên.

Các học viên tham dự được cấp bằng chứng nhận hoàn thành Buổi tập huấn vào cuối buổi tập huấn.

An Ngọc- Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

 

Chia sẻ