Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam - tri ân “Những người lái đò” ngành y

  08:21 AM 18/11/2022
Ngày 17/11, Bệnh viện TWQĐ 108 – Viện Ngiên cứu khoa học Y Dược lâm sàng 108 tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 - Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học (NCKH) Y Dược lâm sàng 108 tham dự và chỉ đạo buổi lễ.

Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, chỉ huy các đơn vị, lãnh đạo các bộ môn, các quý thầy cô và học viên của Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108.

Trung tướng, GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng phát biểu diễn văn lễ kỷ niệm

Phát biểu diễn văn chúc mừng, Trung tướng, GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng khẳng định, lịch sử truyền thống của Bệnh viện luôn trân quý, ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ nhà giáo với sự nghiệp “trồng người”, nuôi dưỡng lý tưởng nghề y cao quý cho các thế hệ thầy thuốc trẻ. Trong bất kỳ giai đoạn, hoàn cảnh nào, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 luôn vững ý chí, vượt mọi khó khăn, nêu gương sáng về đạo đức nghề nghiệp, cần mẫn, miệt mải trong từng bài giảng, giờ giảng. Những cống hiến, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên luôn là nguồn động lực phấn đấu to lớn cho lớp lớp học viên, nghiên cứu sinh học tập, noi theo.

Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong số ít đơn vị trong cả nước được tổ chức theo mô hình Viện-Trường kết hợp, vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, vừa đảm nhiệm công tác đào tạo sau đại học đến bậc học Tiến sĩ. Trải qua 27 năm thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, từ 3 bộ môn ban đầu, đến nay Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã có 12 bộ môn đào tạo trình độ tiến sĩ. Với đội ngũ cán bộ giảng viên cơ hữu hùng hậu gồm 42 Giáo sư, Phó Giáo sư, 150 tiến sĩ, 280 bác sĩ CKI, CKII, thạc sĩ và đội ngũ giảng viên thỉnh giảng trình độ cao, có kinh nghiệm đào tạo đang công tác tại các cơ sở y tế lớn trong nước và quốc tế.

Trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ vẻ vang, đội ngũ thầy thuốc - nhà giáo thuộc Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã có những đóng góp vô cùng to lớn vào việc truyền thụ kiến thức cho các thế hệ học trò để phát triển trình độ chuyên môn kỹ thuật cho đội ngũ cán bộ khoa học chuyên môn kỹ thuật ngành y trong và ngoài Quân đội. Viện đã tuyển chọn và đào tạo hơn 400 nghiên cứu sinh (NCS) trong đó có 261 NCS đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, cùng hơn 1.000 bác sĩ CKI, CKII đào tạo liên tục cấp chứng chỉ cho nhiều chuyên ngành đối với hàng nghìn bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên…  

PGS.TS Lê Văn Trường – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Tim mạch thay mặt đội ngũ giảng viên phát biểu

Thay mặt đội ngũ giảng viên, PGS.TS Lê Văn Trường – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Tim mạch, Viện trưởng Viện Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108 gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy cô đã dày công vun đắp cho sự phát triển của Viện; đồng thời nhắn gửi tới các học viên phải không ngừng học tập, rèn luyện để gặt hái được những thành công trong sự nghiệp. Đội ngũ giảng viên của Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 luôn hết mình thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học và luôn vinh dự, tự hào vì được khoác trên mình hai trọng trách cao cả - “người thầy giáo và người thầy thuốc”.

Những thành tích đã đạt được là kết tinh sức sáng tạo, trách nhiệm, tích cực cùng sự phấn đấu bền bỉ của cả thầy và trò Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108. Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Viện trưởng Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã dành tặng bài thơ với tựa đề “Thầy giáo ngành Y” gửi đến các Nhà giáo của Bệnh viện thay lời tri ân:  

“Một đời Thầy – Một dòng sông

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ

Muốn nên người phải thực tâm

Đường đời muôn bước gian truân cậy nhờ

 

Tháng năm dầu dãi nắng mưa

Con đò y học, Thầy đưa bao người

Thành thầy thuốc giỏi muôn nơi

Tâm y trong sáng cứu thời độ nhân

 

Bao sự sống được hồi sinh

Trò luôn phấn đấu không quên lời Thầy

Căn bệnh khó, chớ buông tay

Tìm tòi, phát hiện kịp thời cứu nguy

 

Thầy là thầy giáo ngành Y

Con đò tri thức kiên trì Thầy đưa

Quyết tâm lớn với ước mơ

Sẽ đưa ta đến bến bờ Vinh quang”.

Một số hình ảnh buổi lễ:

 

Cán bộ y tế Bệnh viện 103/QĐND Lào đang tham gia học tập tại Bệnh viện

 

 

Trao thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn bởi các ca sĩ Sao Mai và đội nghệ thuật quần chúng của Bệnh viện

 

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn

Chia sẻ