Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học “Theranostic trong ung thư thần kinh – nội tiết và ung thư tuyến tiền liệt”

Ngày 9/1/2020 Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học “Theranostic trong ung thư thần kinh – nội tiết và ung thư tuyến tiền liệt” với sự góp mặt của giáo sư Michael Hofman đến từ trung tâm ung thư Petermac, Australia, PGS.TS. Lê Ngọc Hà – Chủ nhiệm Khoa Y học hạt nhân cùng các bác sĩ chuyên khoa y học hạt nhân và ung thư của Bệnh viện TWQĐ 108 và một số bệnh viện khu vực Hà Nội.
Số lượng người mắc bệnh ung thư trên thế giới ngày càng tăng, chẩn đoán và điều trị trong ung thư có vai trò quyết định ảnh hưởng đến thời gian sống thêm và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Với sự phát triển như vũ bão của Khoa học kỹ thuật, việc ứng dụng những tiến bộ này trong y học nói chung và trong chẩn đoán, điều trị ung thư nói riêng đã có những bước tiến lớn. Trong đó thuật ngữ theranostic đã được đề cập đến rất nhiều kể từ năm 2010, là một kỹ thuật mới trong chuyên ngành y học hạt nhân giúp nâng cao hơn nữa chất lượng chẩn đoán điều trị ung thư đặc biệt là ung thư thần kinh – nội tiết và ung thư tuyến tiền liệt.

Giáo sư Michael Hofman đến từ Trung tâm Ung thư Petermac, Australia báo cáo và trao đổi tại Hội thảo.

Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật và trao đổi kiến thức về theranostic trong chẩn đoán và điều trị ung thư thần kinh – nội tiết và ung thư tuyến tiền liệt. Thông qua Hội thảo “Theranostic trong ung thư thần kinh – nội tiết và ung thư tuyến tiền liệt”, các báo cáo mang hàm lượng khoa học cao được trình bày giúp các bác sĩ nâng cao kiến thức và cập nhật những xu hướng mới trong điều trị ung thư nói chung và điều trị ung thư thần kinh – nội tiết và ung thư tuyến tiền liệt nói riêng.

Buổi Hội thảo không chỉ là nơi cung cấp những kiến thức bổ ích cho các y bác sĩ mà còn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực y học và là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng hơn giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với các Trung tâm Y tế thế giới.

Thực hiện: Mai Chi – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ