Bệnh viện TWQĐ 108 khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tri ân Ngày Thương binh – liệt sĩ

  05:02 PM 21/06/2022
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ huy quân sự địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại các khu vực thuộc địa bàn thành phố Hà Nội. Sáng ngày 21/6, hơn 200 người dân được hỗ trợ thăm khám và tặng quà tại địa điểm đầu tiên của chương trình, là phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Trong buổi khai mạc chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà đối tượng chính sách tại phường Vĩnh Tuy (Hà Nội), có sự tham dự của đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận quận ủy Hai Bà Trưng, các đồng chí đại diện UBND phường và Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện TWQĐ 108, hơn 30 cán bộ, nhân viên Bệnh viện, đặc biệt là hơn 200 người dân thuộc đối tượng chính sách của phường được mời đến thăm khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.  

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng khám và điều trị, hàng năm Bệnh viện TWQĐ 108 luôn quan tâm đến các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” để chung tay cùng cộng đồng chăm sóc, tri ân những người có công, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái, trân trọng những giá trị cao đẹp mà các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh… đã hy sinh và mang đến cho dân tộc. Cùng với việc khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, các thầy thuốc quân y đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn người dân tự chăm sóc một số bệnh thường gặp; tư vấn về tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ…

Hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trưởng của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, tạo điều kiện cho đối tượng chính sách người có công với cách mạng được chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe thể chất cũng như thấy được sự quan tâm của cộng đồng.

Cụ ông Dương Văn Khàn (81 tuổi) được thăm khám bệnh, bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan, đoàn thể đã tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe ý nghĩa, cụ ông ấn tượng với sự chu đáo và tận tình của các y bác sĩ và cán bộ nhân viên Bệnh viện, các đơn vị đồng tổ chức. Cũng trong chương trình, đoàn công tác đã trực tiếp tới nhà những đối tượng gặp khó khăn trong việc di chuyển để khám, tư vấn và thăm hỏi gia đình. 

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí được tổ chức tại nhiều địa phương thuộc địa bàn TP Hà Nội, hoạt động sẽ kéo dài đến ngày 27/7 nhằm thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động:

Khai mạc chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà đối tượng chính sách tại phường Vĩnh Tuy (Hà Nội)

Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu

Tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt

[Nhập chú thích]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hằng, Dương Thùy 

Chia sẻ