Bệnh viện TWQĐ 108 bảo đảm an toàn cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

  02:11 PM 27/05/2021
Sáng 23/5, hòa trong không khí hân hoan của ngày hội toàn dân, cùng với hàng triệu cử tri cả nước, cử tri thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng; gần 3000 cán bộ, nhân viên, chiến sỹ của Bệnh viện phấn khởi đi bầu cử ĐBQH khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện quy định, các văn bản hướng dẫn của Quốc hội, Trung ương, Thành phố Hà Nội, Bệnh viện TWQĐ 108 thành lập tổ bầu cử số 8 Phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội với tổng số cử tri là 2641, đặc biệt người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện cũng sẽ tham gia bầu cử tại Tổ bầu cử số 8, đối với những người bệnh nặng không thể di chuyển, Bệnh viện có bố trí “hòm phiếu lưu động” đến từng giường bệnh để tất cả người bệnh dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể hoàn thành quyền, nghĩa vụ công dân của mình. Ngoài ra, do dịch bệnh, có 11 đồng chí cán bộ nhân viên tham gia đoàn công tác phòng dịch ở Bắc Ninh, Bệnh viện đã gửi giấy giới thiệu đến địa phương để các đồng chí trên được thực hiện quyền công dân.

          Tổ bầu cử số 8 có sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Vũ Huy Khiêm-Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng, Phó Ban Chỉ đạo bầu cử của Phường; Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng-Bí thư Đảng ủy Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng các cử tri.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp. Ngày hội bầu cử năm nay đặc biệt hơn do đặt trong bối cảnh cả thế giới nói chung, đất nước nói riêng đang đấu tranh chống lại dịch bệnh, vì vậy công tác chuẩn bị, tổ chức phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

Phát biểu khai mạc, Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng nhấn mạnh: Thời gian qua, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện đã tích cực, sáng tạo trong việc tổ chức quán triệt, phổ biến về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND; Luật Tổ chức Quốc hội; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Chỉ thị 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, các nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy Ban TW MTTQ Việt Nam, Chỉ thị và nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản của QUTW, BQP về bầu cử…làm cho cán bộ, nhân viên, chiến sỹ nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng, nội dung, yêu cầu của cuộc bầu cử; tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời luôn nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh. Kiểm soát chặt chẽ các quy trình để tổ chức ngày bầu cử an toàn, đảm bảo 100% cử tri được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bầu cử, phân luồng các đường bầu cử, luôn giữ khoảng cách 2m và sát khuẩn tay ít nhất 2 lần tại 2 vị trí chính là điểm lựa chọn đại biểu và sau khi hoàn thành bỏ phiếu.

Bệnh viện triển khai bầu cử bắt đầu từ 6h45 ngày 23/5/2021 và hoàn thành mọi nhiệm vụ trong đó có trao lại kết quả cho Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tại địa phương vào 21h cùng ngày với 2641/2641 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 100%, buổi bỏ phiếu diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: Mai Hằng, Bùi Thuấn, Lan Hương-Truyền thông Bệnh viện

 

Chia sẻ