Bệnh viện TWQĐ 108 tham gia Hội thảo quốc tế trên Telemedicine về “Điều trị co thắt tâm vị bằng phương pháp cắt cơ thắt qua nội soi”

Hội thảo quốc tế thông qua hệ thống Telemedicine về chủ đề “Điều trị co thắt tâm vị bằng phương pháp cắt cơ thắt qua nội soi” đã có 7 nước thành viên tham gia bao gồm: Australia, Ấn độ, Hồng Kông, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam. Chủ trì phía đầu cầu Việt Nam là PGS.TS. Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108 và PGS.TS. Vũ Văn Khiên – Chủ nhiệm khoa Nội Tiêu hóa. TS. Nguyễn Lâm Tùng đã trình bày một trường hợp bệnh nhân điển hình để tham gia trao đổi cũng các đồng nghiệp của các nước tham gia hội thảo và được đánh giá cao

Hội nghị truyền thông Y tế Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 40 (APAN40) diễn ra tại trường Đại học Malaya – một trong những trường đại học lâu đời nhất nằm ở trung tâm của Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia từ ngày 10 đến 14 tháng 8 năm 2015. Hội nghị là dịp để các nước thành viên trao đổi ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng những tiến bộ của công nghệ trong mạng truyền thông y tế, đồng thời là cơ hội để mở rộng kiến ​​thức, cập nhật thông tin y học.

Trong khuôn khổ Hội nghị, buổi Hội thảo quốc tế thông qua hệ thống Telemedicine về chủ đề “Điều trị co thắt tâm vị bằng phương pháp cắt cơ thắt qua nội soi” đã có 7 nước thành viên tham gia bao gồm: Australia, Ấn độ, Hồng Kông, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam. Chủ trì phía đầu cầu Việt Nam là PGS.TS. Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108 và PGS.TS. Vũ Văn Khiên – Chủ nhiệm khoa Nội Tiêu hóa. TS. Nguyễn Lâm Tùng đã trình bày một trường hợp bệnh nhân điển hình để tham gia trao đổi cũng các đồng nghiệp của các nước tham gia hội thảo và được đánh giá cao về khả năng chuyên môn của các bác sĩ Việt Nam. Tham gia vào đội ngũ kỹ thuật của các quốc gia đến tham dự và bảo đảm cho Hội nghị và Hội thảo quốc tế tại Malaysia có hai kỹ sư Công nghệ thông tin của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là Lê vương Quý và Lê Minh Anh. Qua các hoạt động tại hội nghị, hai kỹ sư Công nghệ thông tin của Việt Nam được các bạn bè quốc dành cho những nhận xét tốt về trình độ cũng như sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm. 

Đây cũng là những hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong các hoạt động trao đổi chuyên môn, hội nghị, hội chẩn quốc tế trên hệ thống Telemedecine hiện đại của Bệnh viện. Theo dự định thời gian tới Bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển và phát huy hiệu quả của hệ thống để liên kết các đơn vị y tế trong nước, khu vực và quốc tế, góp phần nâng cao hơn nữa trình độ y học và vị thế của Bệnh viện tuyến cuối của Quân đội và hạng đặc biệt Quốc gia. 

Bài và ảnh Phòng KHQS

Chia sẻ