Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược Lâm sàng 108 tổ chức khai giảng năm học 2020 -2021

04:02 PM 23/09/2020
Hòa chung không khí chào đón năm học mới của thầy và trò các học viện, nhà trường trong cả nước. Ngày 22/9, Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và trao bằng Tiến sĩ Y học năm 2020 cho 21 nghiên cứu sinh.

Là một trong những Trung tâm y học hàng đầu của Việt Nam và Quân đội, một trong năm Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, trong những năm qua, Bệnh viện TWQĐ 108 đã được Nhà nước, Chính phủ, QUTW và BQP ưu tiên đầu tư bổ sung hệ thống cơ sở vật chất và nhiều trang thiết bị y tế thuộc thế hệ mới, tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Trải qua 25 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo, đến nay Viện NCKH Y Dược Lâm sàng 108 đã có 12 bộ môn đào tạo trình độ tiến sĩ, với đội ngũ cán bộ giảng viên cơ hữu hùng hậu đang làm việc gồm 46 Giáo sư và Phó Giáo sư, 146 Tiến sĩ, 250 Bác sĩ CKI, CKII - Thạc sĩ.

Trung tướng, GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Viện trưởng Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai giảng năm học 2020-2021

Trong năm học 2019 - 2020, Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã hướng dẫn nghiên cứu và tổ chức bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cho 21 NCS thuộc các chuyên ngành: Nội Tiêu hóa, Nội Tim mạch, Thần kinh, Da liễu, Ngoại Tiêu hóa, Gây mê hồi sức, Răng Hàm Mặt, Chấn thương chỉnh hình và tạo hình, Chẩn đoán hình ảnh, …đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ nghiên cứu của đề tài. Cũng trong năm học này, năm học 2019-2020 có 1.000 sinh viên các trường: Học viện Quân y, ĐH Y Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y tế cộng cộng, ĐH VinUni, ĐH KTYT Hải Dương, HV Kỹ thuật quân sự, Học viện Hậu cần, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Bách khoa Hà Nội, Đại Học Tokyo Việt Nam... đến thực tập tốt nghiệp. Sau mỗi khóa học, các trường đều đánh giá cao về chất lượng đào tạo của Bệnh viện.

Đại diện học viên phát biểu

Với sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên và học viên, Viện đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và kế hoạch năm học như hợp tác với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn triển khai kế hoạch “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Bệnh viện TWQĐ 108 tại nước ngoài”. Thực hiện đào tạo liên tục cho các chuyên ngành trong Bệnh viện theo thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ Y tế. Đến nay Bệnh viện đã có 25 chương trình tuyển sinh thường xuyên.

Cục trưởng Cục Quân y và Viện trưởng Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 trao bằng tiến sĩ cho 21 NCS

Kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của năm học 2019-2020, hướng đến mục tiêu phát triển cao hơn trên tất cả các hoạt động huấn luyện đào tạo và nghiên cứu khoa học, thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, Bệnh viện xác định tiếp tục vận hành hiệu quả các công việc thường xuyên theo chuẩn ISO 9000: 2015 về chuẩn chất lượng cơ sở đào tạo, đồng thời tập trung sâu hơn vào các nhiệm vụ cụ thể khác.

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện