Thắm tình quân dân: Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

02:02 PM 26/09/2019
Ngày 24/9/2019 Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức bàn giao 4 nhà tình nghĩa tại 2 xã Yên Trạch và Yên Ninh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Trong không khí vô cùng trang trọng nhưng ấm áp tình quân dân, đây quả thật là một việc làm tri ân vô cùng đáng quý với gia đình các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác chuyên môn, Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong những năm qua Bệnh viện đã tổ chức nhiều đoàn khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí phục vụ đối tượng chính sách trên địa bàn Hà Nội và đồng bào dân tộc các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên cương tổ quốc ở các tỉnh như Thái Nguyên, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang… Đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 nghìn lượt người, Bệnh viện hỗ trợ xây dựng gần 100 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách tại các địa phương. Tổng chi phí cho các hoạt động trên trị giá trên 17 tỉ đồng.

Trong dịp 27/7 năm nay, cán bộ, nhân viên Bệnh viện tích cực ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Công tác xã hội” với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Bệnh viện đã tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho 2.500 thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công của 9 xã, phường trên đại bàn Thủ đô Hà Nội; thăm hỏi, tặng quà 4 trung tâm điều dưỡng thương binh; tặng 530 xuất quà tới các đối tượng chính sách ở Hà Nội và Thái Ngyên, hỗ trợ xây tặng 4 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách ở Phú Lương, Thái Nguyên…Các hoạt động trên xuất phát từ tình cảm và tấm lòng tri ân của các cán bộ, nhân viên Bệnh viện đối với các anh hùng liệt sĩ và người có công, góp một phần nhỏ bé cùng các đơn vị địa phương thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách hậu phương quân đội, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân.

Bệnh viện TWQĐ 108 cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành 4 nhà tình nghĩa dành tặng gia đình đối tượng chính sách.

Tháng 5/2019 được sự đồng ý của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên, Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương và chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng 4 nhà tình nghĩa tại xã Yên Ninh và xã Yên Trạch. Ngày hôm nay, sau 5 tháng xây dựng, Bệnh viện cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành 4 nhà tình nghĩa dành tặng gia đình ông  Nguyễn Đình Hạnh, ông Mặc Thiện Thơ xã Yên Trạch, huyện Phú Lương và gia đình ông Nông Văn Nam,bà Nguyễn Thị Mai xã Yên Ninh, huyện Phú Lương.

Đại tá, Đào Quang Minh - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu trong buổi trao tặng nhà tình nghĩa.

Đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 Đại tá, Đào Quang Minh - Phó Chủ nhiệm Chính trị  đã gửi lời chúc mừng đến các gia đình đối tượng chính sách. Đây là món quà ý nghĩa của tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện bằng tấm lòng tri ân đã tự nguyện quyên góp hỗ trợ cùng gia đình xây dựng ngôi nhà khang trang ngày hôm nay. Hy vọng rằng các gia đình sẽ phát huy truyền thống cách mạng và tiếp tục đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, giữ gìn và sử dụng bền vững ngôi nhà nhiều ý nghĩa này.

Với truyền thống của người chiến sĩ quân y bộ đội Cụ Hồ, Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ luôn nỗ lực không chỉ trong chuyên môn cứu chữa chăm sóc sức khỏe quân và dân mà còn trong những hoạt động giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay lá lành đùm lá rách, xây dựng đất nước ngày càng ấm no hạnh phúc hơn.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng nhà tình nghĩa:

Đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 và Ban lãnh đạo, chỉ huy huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên tặng quà và cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Đình Hạnh.

Đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 và Ban lãnh đạo, chỉ huy huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên tặng quà và cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mạc Thiện Thơ.

Đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 và Ban lãnh đạo, chỉ huy huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên tặng quà và cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nông Văn Nam.

Đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 và Ban lãnh đạo, chỉ huy huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên tặng quà và cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Mai.

Thực hiện: Mai Chi – Bùi Thuấn Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108.