Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao tặng Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Côn tại Bệnh viện TWQĐ 108

10:45 PM 06/10/2021
Chiều 6/10, đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam đã cùng đoàn đến trao Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Côn - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng ban Kinh tế Trung ương đang điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108. Tháp tùng đoàn có đồng chí Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện và các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện.

Cùng tham dự Lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Xuân Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm VPCP; đại diện Ban thường vụ Đảng ủy VPCP, Vụ Tổ chức cán bộ và đại diện Đảng ủy Cục Quản trị - VPCP, nơi đồng chí Nguyễn Côn sinh hoạt Đảng.

Tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trân trọng trao Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ta dành tặng đồng chí Nguyễn Côn để ghi nhận những công lao đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao tặng Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Côn (Con trai đồng chí đại diện nhận)

Đồng chí Nguyễn Côn sinh năm 1915 tại Thanh Lâm, Thanh Chương, Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Côn tham gia cách mạng từ sớm và chính thức vào Đảng từ tháng 10 năm 1937. Đồng chí từng giữ các chức vụ: Chủ tịch Ủy ban khởi nghĩa huyện Thanh Chương; xứ ủy viên xứ ủy Trung kỳ, Ủy viên Thường vụ Khu ủy khu V, Bí thư Ban cán sự Cực Nam Trung Bộ; Phó Tổng Thanh tra, Thứ trưởng Bộ Kiến trúc; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước; Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Cơ khí và luyện kim; Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Trưởng đoàn chuyên gia kinh tế và văn hóa của Chính phủ tại Campuchia.

Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên Cộng sản, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Côn đã cống hiến cả cuộc đời cho Tổ quốc, được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao vàng năm 2007; Huân chương Hồ Chí Minh năm 1996.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh nhấn mạnh, việc đồng chí Nguyễn Côn được nhận Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm vinh dự và tự hào riêng của đồng chí và gia đình, mà còn là niềm vui chung của toàn Đảng. Phó Thủ tướng cũng biểu dương đội ngũ thầy thuốc, cán bộ nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108 luôn tận tâm, tận tụy chăm sóc sức khỏe cho đồng chí Nguyễn Côn và các cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước. Bệnh viện đã vinh dự được đón tiếp và chứng kiến những giây phút quý giá trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cách đây 05 năm và Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng ngày hôm nay cho đồng chí Nguyễn Côn.

Phó Thủ tướng thăm hỏi tình hình sức khỏe của đồng chí Nguyễn Côn

Thay mặt gia đình, con trai đồng chí Nguyễn Côn - ông Nguyễn Hoàng trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; bên cạnh đó, gia đình cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự chăm sóc, điều trị chu đáo trong thời gian dài của các thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108, nhờ vậy hiện tại đồng chí Nguyễn Côn là một trong số ít Ủy viên Trung ương Đại hội 3 của Đảng Lao động Việt Nam đang ở tuổi bách niên (106 tuổi).

Đồng chí Nguyễn Côn là tấm gương sáng về khí tiết người cộng sản, dù bị địch bắt tù đày nhiều lần, nhưng đồng chí vẫn một lòng, một dạ kiên trung với lý tưởng của Đảng và luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chung của Cách mạng, đất nước. Một lần nữa đội ngũ Cán bộ, Thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 xin chúc mừng đồng chí Nguyễn Côn, chúc đồng chí sức khỏe và trường thọ!

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện