Nâng cao hợp tác trao đổi chuyên môn giữa hai bệnh viện

11:12 AM 27/04/2022
Chiều ngày 26/4, tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra buổi trao đổi hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện TWQĐ 108 nhằm nâng cao khả năng hợp tác chuyên môn trong các lĩnh vực phục vụ công tác khám và điều trị bệnh, phục vụ tốt nhất cho bộ đội và nhân dân.

Tham dự buổi làm việc về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có: Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện, chỉ huy các đơn vị, phòng, ban chức năng của Bệnh viện; về phía Bệnh viện Quân y 175 có Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Sự kết hợp giữa hai Bệnh viện tuyến cuối của toàn quân ở 02 đầu Bắc – Nam đóng góp vai trò quan trọng trong sự phát triển y khoa của ngành quân y nói riêng và của ngành y nói chung. Từ 14/7/2018 đến nay, qua lễ ký kết hợp tác giữa hai bệnh viện, cả hai bệnh viện thấy được tầm quan trọng, ý nghĩa của chương trình hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học…Đó là cơ hội giúp các bác sĩ, học viên Bệnh viện Quân y 175 tiếp cận gần hơn với những lĩnh vực và các kiến thức thực tế từ các chuyên gia hàng đầu đến từ Bệnh viện TWQĐ 108, Bệnh viện hạng đặc biệt, đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối của toàn quân. Với những nỗ lực chung, Bệnh viện TWQĐ 108 mong muốn mở rộng năng lực chuyên môn, từ đó mang đến cho người bệnh những kỹ thuật mới.”

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi làm việc

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng cũng chia sẻ với những vất vả, khó khăn của cả 2 bệnh viện trước tác động của đại dịch Covid-19. Theo đó, đề xuất với Bệnh viện Quân y 175 cần xây dựng lộ trình và mục tiêu phát triển ở từng giai đoạn, phù hợp với điều kiện môi trường, thực tế đơn vị.

Cụ thể, tại buổi làm việc, hai bệnh viện đã nghe chia sẻ về những tiến bộ trong thực hành ghép tạng tại Bệnh viện TWQĐ 108, một số nội dung hợp tác, trao đổi kinh nghiệm đối với dự án Trung tâm ghép tạng/Bệnh viện Quân y 175.

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đề xuất một số nội dung trao đổi hợp tác lần lượt : Hàng tháng, hàng quý Bệnh viện TWQĐ 108 cử chuyên gia của Bệnh viện vào Bệnh viện Quân y 175 để giảng dạy, hội chẩn, tham gia chương trình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật “visit khoa học”; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ghép tạng, phấn đấu tháng 12/2022 Bệnh viện Quân y 175 thực hiện ca ghép thận đầu tiên thành công; hợp tác trao đổi chuyên môn tập trung trong 6 lĩnh vực: ngoại chung, đặc biệt là phẫu thuật tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật tạo hình và vi phẫu, chẩn đoán hình ảnh, labo, can thiệp,…

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu

Ngoài ra, Bệnh viện Quân y 175 mong muốn đẩy mạnh hợp tác về nhiều mặt, chuyên khoa, đặc biệt đẩy mạnh trong chuyển giao kỹ thuật y khoa, đào tạo y sĩ, bác sĩ, cập nhật kiến thức mới, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, mở ra những cơ hội và triển vọng để bệnh viện tiếp tục phát triển, cung cấp những dịch vụ y tế chất lượng cao cho bộ đội và nhân dân phía Nam.

Ban Giám đốc của hai Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm

Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Quân Y 175 - Bộ Quốc phòng là hai bệnh viện tuyến cuối của Quân đội, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ cấp cao trong Quân đội, cán bộ cấp cao Đảng - Nhà nước, và các đối tượng bệnh nhân khác. Hoạt động trao đổi hợp tác chuyên môn giữa hai Bệnh viện thể hiện tinh thần, ý chí đoàn kết giúp đỡ nhau luôn thường trực trong Quân đội Nhân dân Việt Nam./.

An Ngọc, Bùi Thuấn- Truyền thông Bệnh viện.