Kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị biên chế thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

07:43 AM 30/09/2020
Sáng ngày 26/9, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị (QNDB) thuộc biên chế của Bệnh viện năm 2020 tại quận Long Biên (Hà Nội). Năm nay, Bệnh viện phối hợp với Ban CHQS quận Long Biên (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) đổi mới và từng bước nâng cao chất lượng dự bị động viên.

Toàn cảnh buổi khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị biên chế Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Tại buổi kiểm tra có 182 đồng chí thuộc Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Tâm thần và Trung tâm y tế các phường thuộc Quận Long Biên, được biên chế thành 3 phân đội. Sau khi phân biên chế, các đồng chí quân nhân dự bị được phổ biến chức trách, nhiệm vụ, nghe thông báo thời sự và học tập tìm hiểu về truyền thống Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Thông qua đột xuất kiểm tra sẵn sàng động viên còn giúp các đồng chí QNDB nâng cao trình độ, khả năng cơ động, hiệp đồng trong tác chiến để sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi khai mạc

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết đợt kiểm tra lần này có nhiều tiến bộ, chất lượng tốt hơn, cán bộ, chiến sĩ dự bị động viên (DBĐV) có tinh thần trách nhiệm cao, tham dự đông đủ.

Đại tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị giới thiệu, học tập truyền thống Quân đội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Qua kiểm tra, Bệnh viện sẽ tăng cường, phối hợp, hiệp đồng, rà soát chặt chẽ chất lượng, biên chế; đổi mới hình thức kiểm tra, chú trọng kiểm tra đột xuất và khắc phục kịp thời những điểm yếu còn tồn tại. Đồng thời, thảo luận và đề ra các giải pháp thực hiện những năm tới. Trong đó, tích cực tuyên truyền sâu rộng làm chuyển biến về nhận thức cho quân nhân dự bị, các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện nghiêm lệnh dự bị động viên.

Thực hiện: Đức Khánh – Truyền thông Bệnh viện