Tổ chức Hội thảo trực tuyển “Tối ưu hóa điều trị Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn kháng cắt tinh hoàn di căn - mCRPC”

05:14 PM 16/03/2022

Hiện nay, tỷ lệ mắc Ung thư tiền liệt tuyến (UTTLT) có xu hướng ngày càng tăng với tỷ lệ tử vong cao. Khi UTTLT đến giai đoạn kháng cắt tinh hoàn di căn, các thuốc nội tiết mới trong đó có enzalutamide và abiraterone đem lại lợi ích sống còn cho bệnh nhân.

Ngày 16/03/2022, khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng khoa Chống đau và Chăm sóc giảm nhẹ - Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức hội thảo trực tuyến “Tối ưu hóa điều trị Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn kháng cắt tinh hoàn di căn - mCRPC” để tìm ra giải pháp tối ưu trong điều trị cũng như cung ứng thuốc.

Hội thảo trực tuyển “Tối ưu hóa điều trị Ung thư tiền liệt tuyến (UTTLT) giai đoạn kháng cắt tinh hoàn di căn - mCRPC”

Khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108 là điểm cầu để tổ chức hội thảo trên. Thành phần tham gia tại điểm cầu khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108 có Chủ tọa TS.DS. Nguyễn Đức Trung - Chủ nhiệm khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108, Báo cáo viên TS.BS La Vân Trường - Chủ nhiệm khoa Chống đau và Chăm sóc giảm nhẹ - Bệnh viện TWQĐ 108, Báo cáo viên ThS.DS Đinh Đình Chính - Phó chủ nhiệm khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108 và các đồng chí bác sĩ, dược sĩ quan tâm. Bên cạnh đó, theo dõi trực tuyến có các thầy cô tại điểm cầu Bộ môn Dược lâm sàng - Trường Đại học Dược Hà Nội.

Chủ tọa TS.DS. Nguyễn Đức Trung – Chủ nhiệm khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai mạc

Báo cáo viên ThS. DS. Đinh Đình Chính trình bày bài “Lựa chọn thuốc điều trị mCRPC” đưa ra các thông tin cập nhật về tổng quan các phương pháp và thuốc điều trị UTTLT tại Bệnh viện TWQĐ 108 và các thuốc nội tiết mới trong điều trị mCRPC

Báo cáo viên ThS. DS. Đinh Đình Chính - Phó chủ nhiệm khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108

Báo cáo viên TS. BS. La Vân Trường với bài trình bày “Lựa chọn liệu pháp nội tiết mới trong điều trị mCRPC – dữ liệu thực tế” mang đến hội thảo cái nhìn rõ ràng về vai trò của thuốc nội tiết mới (cụ thể là enzalutamide và abiraterone)

Báo cáo viên TS. BS. La Vân Trường - Chủ nhiệm khoa Chống đau và Chăm sóc giảm nhẹ - Bệnh viện TWQĐ 108

Hội thảo đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bác sĩ, dược sĩ về thuốc nội tiết mới điều trị UTTLT giai đoạn kháng cắt tinh hoàn di căn - mCRPC.