Đoàn cán bộ Phụ nữ Quân đội nhân dân Lào đến thăm, làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

02:52 PM 28/10/2022
Ngày 28/10, Trung tá Lạ-Khum-Nạ Vông-Sả dẫn đầu đoàn cán bộ Phụ nữ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào sang Việt Nam tham gia tập huấn. Trong chuyến công tác, Đoàn đã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, thăm quan Bệnh viện TWQĐ108. Tham dự buổi đón tiếp tại Bệnh viện có Đại tá PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện; Đại tá TS Phùng Thị Phú, Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội và đại diện các cơ quan chức năng trong Bệnh viện.

Đoàn cán bộ phụ nữ QĐND Lào trao đổi làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

Tại buổi làm việc, Đại tá TS Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội chia sẻ: “Đoàn cán bộ phụ nữ QĐND Lào dự kiến tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tổ chức công tác phụ nữ trong một tháng tại Việt Nam và đơn vị đầu tiên đoàn đến thăm quan là Bệnh viện TWQĐ 108. Đây là bệnh viện chính quy, hiện đại bậc nhất trong Quân đội, phụ nữ Bệnh viện luôn là điểm sáng với các mô hình hoạt động ý nghĩa và hình ảnh người nữ quân y điển hình. Thời gian qua, Bệnh viện luôn tích cực trong các hoạt động hỗ trợ góp phần nâng cao chất lượng y tế cho nước bạn Lào. Với tất cả ý nghĩa tốt đẹp, nhân văn đó, Ban Phụ nữ Quân đội đã lựa chọn Bệnh viện TWQĐ 108 là đơn vị đầu tiên đón Đoàn công tác nước bạn”.

Đại tá TS Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội phát biểu

Phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, Phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 luôn nỗ lực cống hiến, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong công việc, hoàn thành xuất sắc vai trò của một “nữ quân nhân” mẫu mực, thành viên tiêu biểu của Phụ nữ Quân đội nói chung.

Với đặc thù của đơn vị chuyên môn, đội ngũ cán bộ nhân viên nữ của Bệnh viện TWQĐ 108 có số lượng cao chiếm tỉ lệ gần 60% quân số toàn Bệnh viện, với trình độ chuyên môn nghiệp vụ hầu hết từ bậc Đại học trở lên. Phụ nữ Bệnh viện có mặt trên tất cả các lĩnh vực công tác và có những đóng góp tích cực vào những thắng lợi trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm của cơ quan, đơn vị.

Phát biểu đánh giá hoạt động công tác phụ nữ thời gian qua, Thượng tá Phạm Đình Sáng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện nhấn mạnh: “Phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 không chỉ làm tốt vai trò chuyên môn mà còn tích cực đẩy mạnh hoạt động công tác phụ nữ có hiệu quả. Toàn Bệnh viện có 47 Hội phụ nữ cơ sở với 1.565 hội viên, thường xuyên sinh hoạt, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua và xây dựng các mô hình làm việc văn minh, chuyên nghiệp như “Buồng bệnh 20-10 văn minh, kiểu mẫu”, “Phòng điều trị phụ nữ tự quản”, “Buồng Kỹ thuật 5S, 5 không-3 sạch”, “Quầy tiếp đón 5S”…

Sau khi nghe báo cáo về kết quả hoạt động công tác phụ nữ Bệnh viện, Trung tá Lạ-Khum-Nạ Vông-Sả, trưởng đoàn cán bộ Phụ nữ QĐND Lào bày tỏ ấn tượng với những thành quả của phụ nữ Bệnh viện và rất vui mừng khi đến thăm quan, học tập tại Bệnh viện TWQĐ 108 – nơi luôn được cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào tin tưởng chăm sóc sức khỏe.

Trung tá Lạ-Khum-Nạ Vông-Sả, trưởng đoàn cán bộ Phụ nữ QĐND Lào phát biểu

Chương trình trao đổi làm việc thể hiện mong muốn tiếp tục thúc đẩy, nâng cao hiệu quả quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ quân đội hai quốc gia trong thời gian tới, qua đó góp phần gìn giữ, vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, thủy chung, đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào. Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ phụ nữ QĐND Lào đã thăm quan một số đơn vị chuyên môn trong Bệnh viện.

Đại tá PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện trao tặng kỷ niệm chương cho đoàn công tác

Đoàn thăm quan một số khoa điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn