Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện TWQĐ 108 lần thứ X (2022-2027)

04:24 PM 27/08/2022
Ngày 26-27/8, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X (2022-2027), với sự tham dự của 130 đại biểu là cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ưu tú đại diện cho 1200 cán bộ, ĐVTN trong toàn bệnh viện.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng trong công tác quần chúng, là diễn đàn của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện tuổi trẻ Bệnh viện. Đây cũng là dịp quan trọng để tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện TWQĐ 108 (2022 – 2027), xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới. Đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi, không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên.

Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X (2022 – 2027) ra mắt Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có: đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương; Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó Trưởng ban Thanh niên, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam;… Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có: Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy và BGĐ Bệnh viện, đại diện chỉ huy các đơn vị trong Bệnh viện.

Thượng tá Phạm Đình Sáng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện cho biết: 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ - Ban Giám đốc Bệnh viện, cơ quan Chính trị và cấp uỷ, chỉ huy các đơn vị , công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bệnh viện đã có bước phát triển vững chắc, tiếp tục sáng tạo, đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động, mang lại những hiệu quả thiết thực và có sức lan tỏa sâu rộng góp phần tích cực trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm của Bệnh viện. Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên Bệnh viện xung kích đi đầu trong giúp đỡ chính quyền và nhân dân các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã để lại ấn tượng sâu đậm, góp phần tôn vinh và làm ngời sáng thêm phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, của “Người chiến sĩ quân y 108” trong thời kỳ mới. Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học trong tuổi trẻ Bệnh viện nhiệm kỳ qua cũng đã diễn ra sôi nổi và đạt được nhiều kết quả quan trọng, đánh dấu bước phát triển vững chắc về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong 5 năm qua, thanh niên Bệnh viện đã có 39 đề tài nghiên cứu được thực hiện, trong đó có 33 đề tài cấp Bệnh viện, 06 đề tài cấp Bộ.

Thượng tá Phạm Đình Sáng – Phó Chủ nhiệm Chính trị phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà tuổi trẻ Bệnh viện: “Những năm qua, hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của bệnh viện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và của bệnh viện, mục tiêu chương trình hành động Đại hội Đoàn Bệnh viện lần thứ IX; phát huy được vai trò, vị trí, chức năng của tổ chức đoàn trong tập hợp, giáo dục, rèn luyện đoàn viên ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Các đồng chí ĐVTN có mặt tham gia công tác ở tất cả các viện, trung tâm, phòng, khoa, ban, là lực lượng chủ yếu tham gia tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, đã có nhiều cố gắng, phát huy tính năng động, tinh  thần khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều đóng góp tích cực và tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD, xây dựng Bệnh viện chính quy, khoa học, văn hóa, vươn tầm quốc tế.”

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu chỉ đạo.

Đại hội đã dân chủ thảo luận, rút ra bài học kinh nghiệm, xác định những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong 5 năm tới với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Bệnh viện TWQĐ 108 bản lĩnh, khát vọng, xung kích, sáng tạo, hội nhập, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”. 100% cán bộ, ĐVTN có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Quân đội, phát huy hiệu quả phong trào “Rèn luyện y đức, vững vàng y thuật, sáng tạo, xung kích,  tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, trên 90% thanh niên Bệnh viện chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của Bệnh viện, không có trường hợp vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, 100% thanh niên Bệnh viện thực hiện giao tiếp tốt, ứng xử văn hóa với đồng nghiệp, người bệnh và người nhà người bệnh, hằng năm mỗi tổ chức đoàn khối lâm sàng có ít nhất 2-3 đề tài NCKH và xây dựng 2 - 3 buồng bệnh thanh niên, 100% cán bộ trẻ làm công tác chuyên môn hàng năm có bài báo đăng trên các báo, tạp chí y học chuyên ngành, mỗi tổ chức Đoàn hàng năm có từ 1 - 2 sáng kiến nhằm nâng cao cải tiến chất lượng bệnh viện, hằng năm tổ chức từ 1 - 2 hoạt động phối kết hợp với đoàn thanh niên địa phương tổ chức hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thường xuyên đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức đoàn phù hợp với tình hình, nhiệm vụ của Bệnh viện.

Đại hội nhận được nhiều đóng góp ý kiến, thảo luận vào Báo cáo của Phòng Chính trị

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X nhiệm kỳ 2022 - 2027 với 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Lãnh đạo Bệnh viện TWQĐ 108, Trung ương Đoàn và Ban Thanh niên Quân đội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Thực hiện: An Ngọc, Đức Thuấn