Bệnh viện TWQĐ 108 hoàn thành Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026

02:36 PM 29/06/2021
Từ Đại hội Hội phụ nữ Trung tâm xét nghiệm diễn ra vào ngày 29/5/2021 làm trước rút kinh nghiệm, đến nay Bệnh viện TWQĐ 108 đã có 46/46 cơ sở hội hoàn thành Đại hội Phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện Chỉ thị số 883-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về lãnh đạo đại hội phụ nữ các cấp trong Quân đội tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027, Bệnh viện đã ban hành Chỉ thị số 105-CT/ĐUBV108 ngày 12/01/2021 về lãnh đạo đại hội phụ nữ các cấp trong Bệnh viện TWQĐ 108 lần thứ VII (2021- 2026).

Tại Đại hội Hội Phụ nữ Trung tâm xét nghiệm (TTXN), ngay sau khi bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng chí Vương Thị Trường - Chủ tịch Hội Phụ nữ của Trung tâm đã kêu gọi thành lập Quỹ “Tiếp sức đồng đội” để gửi tặng quà động viên tinh thần các đồng chí làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu Bắc Giang, Bắc Ninh… đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm hiện tại. Sau thành công của Đại hội Trung tâm xét nghiệm, đến ngày 25/6/2021, 46/46 Hội Phụ nữ các đơn vị đã hoàn thành tốt Đại hội phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra một cách dân chủ, tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021, chương trình hành động của phụ nữ Bệnh viện giai đoạn 2016-2021; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội Phụ nữ Bệnh viện và dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027; bầu Ban chấp hành Hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ Bệnh viện lần thứ VII. Hội phụ nữ cơ sở các đơn vị cũng đề ra được nhiều nội dung hoạt động trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, gắn liền với các phong trào hoạt động Hội, công tác chăm lo cho hội viên và sự tiến bộ của phụ nữ cũng như các chương trình hành động của Bệnh viện, góp phần phát huy vai trò của phụ nữ trên các lĩnh vực chuyên môn, đời sống xã hội, tham gia xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

Đại hội cơ sở đảm bảo tốt các trình tự, nguyên tắc, thủ tục trước, trong và sau đại hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh các khâu bảo đảm an toàn, phòng chống dịch đều được thực hiện tốt. Ngoài ra, hệ thống văn kiện đại hội được chuẩn bị nghiêm túc, phản ánh đúng thực trạng phong trào và hoạt động công tác Hội của đơn vị. Chất lượng của các văn kiện được nâng lên, bảo đảm yêu cầu đổi mới phương thức hoạt động cũng như tâm tư, nguyện vọng và các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của công tác Hội trong những năm tới; công tác nhân sự được chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy trình. Đại hội tiến hành bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín, các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành và đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ Bệnh viện với số phiếu tín nhiệm cao. Đại hội, Hội nghị đã bầu được 176 đồng chí tham gia Ban chấp hành, trong đó bầu 46 Chủ tịch Hội và 57 Phó Chủ tịch Hội.

Đại hội cấp cơ sở cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, khơi dậy tiềm năng sức sáng tạo, trí tuệ của phụ nữ, tập trung góp ý, hoàn chỉnh Nghị quyết Đại hội và đóng góp vào các văn kiện của phụ nữ cấp trên. Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ Đại hội cấp cơ sở, hiện nay, Bệnh viện TWQĐ 108 đang tập trung rà soát, chuẩn bị tốt văn kiện và các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ Bệnh viện lần thứ VII dự kiến tổ chức vào tháng 8/2021.

Một số hình ảnh tại Đại hội cơ sở các đơn vị trong Bệnh viện TWQĐ 108:

Thực hiện: Mai Hằng, Bùi Thuấn, Hoài Quyên

Truyền thông Bệnh viện