Bệnh viện TWQĐ 108 dành giải nhất toàn đoàn tại Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29

04:34 PM 30/11/2021
Chiều 27-11, tại Lễ Bế mạc Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29 năm 2021, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã được trao tặng giải nhất toàn đoàn cùng nhiều giải thưởng cho các hạng mục khác tại Hội thao.

Thiếu tướng PGS.TS. TTƯT Lâm Khánh – Phó Giám Đốc Bệnh viện TWQĐ 108 và các đại diện ekip kỹ thuật đạt giải cao tại Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29 năm 2021. (Ảnh: Phạm Hoài Quyên)

Tại Lễ Bế mạc Hội thao có sự tham dự của: Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an; Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh; về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Thiếu tướng PGS.TS. TTƯT Lâm Khánh – Phó Giám Đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cùng đại diện các ekip đạt giải cao trong Hội thao tham dự.

Toàn cảnh buổi Lễ bế mạc Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29 năm 2021 (Ảnh: Phạm Hoài Quyên)

Hội thao bắt đầu được phát động từ ngày 31/3/2021, trải qua 8 tháng triển khai nghiêm túc, linh hoạt và sáng tạo, Hội thao liên viện lần thứ 29 đã tổ chức thành công với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Với 4 nội dung chính gồm: Thao diễn các kỹ thuật mới; cuộc thi thiết kế video clip; Hội thảo khoa học và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hội thao đã để lại nhiều dấu ấn về một kỳ hội thao đổi mới, chất lượng và sáng tạo. Các đề tài, kỹ thuật tham gia hội thao năm nay nhận được 137 đề tài kỹ thuật tham dự của 43 đơn vị Bệnh viện tham dự, các kíp đề tài đã được chia thành 21 bàn thi với 9 lĩnh vực chuyên ngành đều là những đề tài, kỹ thuật mới có tính ứng dụng cao, nhiều kỹ thuật khó được thực hiện bởi kỹ thuật viên rất trẻ tuổi.

Phần thi hỏi đáp qua phần mềm Zoom của 1 ekip đề tài của Bệnh viện TWQĐ 108 (Ảnh: Mai Hằng)

Năm nay, hội thao có sự đổi mới trong quá trình tổ chức nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Nội dung thao diễn đề tài kỹ thuật mới được Hội đồng giám khảo về trực tiếp Bệnh viện 19-8 chấm thi thông qua video và hỏi thi trực tiếp qua phần mềm Zoom trực tuyến. Ban tổ chức lựa chọn tuyên dương 21 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Nhất; 21 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Nhì; 21 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Ba phần thi thao diễn.

Cụ thể Bệnh viện TWQĐ 108đã được trao các giải thưởng:

- Giải nhất toàn đoàn

- Giải nhì hạng mục Video clip giới thiệu về truyền thống và các kỹ thuật sáng tạo, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của Bệnh viện có nội dung, hình thức ấn tượng, chất lượng nghệ thuật cao, có sự đầu tư và sự tương tác lớn trên mạng xã hội.

- 10 ekip có đề tài kỹ thuật đạt giải thưởng thuộc các khoa:

+ 4 giải nhất: Khoa Chấn thương Chỉnh hình tổng hợp (B1A), Khoa Phẫu thuật Khớp (B1C), Khoa Phẫu thuật ống Tiêu hóa (B3A), Trung tâm phẫu thuật Sọ mặt và tạo hình (B8).

+ 2 giải nhì: Khoa Giải phẫu bệnh lý (C2E), Khoa Phục hồi chức năng (C6)

+ 3 giải ba: Khoa điều trị bệnh Ống tiêu hóa (A3A), Khoa Phẫu thuật bàn tay – Vi Phẫu thuật (B1B), Trung tâm máy gia tốc (C18).

+ 1 giải khuyến khích: Khoa Nội soi tiêu hóa (A3D).

Các ekip kỹ thuật nhận giải nhất tại Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29 năm 2021. (Ảnh: Phạm Hoài Quyên)

Thay mặt Ban Chỉ đạo hội thao, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh biểu dương những thành tích của các y, bác sĩ trẻ Thủ đô, cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã nỗ lực, phấn đấu góp phần vào thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và thành công chung của hội thao. Tính mới, sáng tạo là một đặc trưng của hội thao. Với mục đích lan tỏa sức sống trẻ, phong trào nghiên cứu khoa học ở liên viện và các bệnh viện tuyến cơ sở ngày càng thu hút được nhiều y, bác sĩ trẻ tham gia. Các đề tài kỹ thuật chất lượng, có tính ứng dụng cao dựa trên những quy định của Bộ Y tế.

Thiếu tướng PGS.TS. TTƯT Lâm Khánh – Phó Giám Đốc Bệnh viện TWQĐ 108: “Năm nay, Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29 được tổ chức với nhiều đổi mới về hình thức tham dự để thích ứng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhưng các ekip kỹ thuật của Bệnh viện đã rất nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, đồng thời các ekip cũng đã nhận được sự đoàn kết, ủng hộ của Bệnh viện nhờ đó đã dành nhiều thành tích xuất sắc.”

Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm một lần, lần đầu tiên vào năm 1975 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Hà Nội. Hội thao luôn là sự kiện đáng chú ý, thu hút hàng nghìn lượt đơn vị quân, dân y và đông đảo đoàn viên, thanh niên, các y, bác sĩ, dược sĩ trẻ hưởng ứng, tham gia. Thành tích lần này của Bệnh viện TWQĐ 108 đã khẳng định trình độ chuyên môn, sức trẻ đam mê và sáng tạo trong các đề tài, phong trào nghiên cứu khoa học được lan tỏa rộng rãi trong các Khoa của Bệnh viện.

Thực hiện: Phạm Hoài Quyên – Truyền thông Bệnh viện